[CPP] BẪY TĂNG GIÁ là gì? Tên tiếng Anh của Bẫy tăng giá là gì?… Bài viết sau sẽ giới thiệu định nghĩa và một số nội dung cơ bản của thuật ngữ Bẫy tăng giá.

Tên thuật ngữ Tên Tiếng Anh
Bẫy tăng giá Bull Trap

Khái niệm Bẫy tăng giá

Bull có nghĩa là con bò đực, thuật ngữ này đại diện cho thị trường tăng giá. Trap là cái bẫy. Bull Trap dùng để chỉ bẫy tăng giá hay bẫy phục hồi.

Trong giao dịch trên thị trường chứng khoán, Bull trap (bẫy tăng giá) là một tín hiệu không chính xác cho thấy xu hướng giảm giá của thị trường đã kết thúc và thị trường đang có xu hướng đi lên.

Theo đó, các nhà đầu tư sẽ tham gia vào thị trường và giao dịch theo xu hướng giá tăng. Tuy nhiên, sau đó thị trường bỗng đảo chiều và nhà đầu tư phải gánh chịu thua lỗ.

Hiểu về bẫy tăng giá

Bẫy tăng giá xảy ra khi một nhà giao dịch hoặc nhà đầu tư mua chứng khoán vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự – một chiến lược dựa trên phân tích kĩ thuật phổ biến.

– Ban đầu, giá cắt lên đường xu hướng giảm, tạo cảm giác phá vỡ đường xu hướng và xoay chiều xu hướng từ giảm sang tăng, nhưng sau đó lại giảm xuống dưới đường xu hướng trở lại, khiến các nhà giao dịch mua vào chứng khoán khi giá phá vỡ đường xu hướng giảm bị mắt kẹt trong bẫy giá tăng.

Cách phòng ngừa bẫy tăng giá

– Nhà giao dịch và nhà đầu tư có thể tránh bẫy tăng giá bằng cách tìm kiếm xác nhận sau khi breakout. Breakout (tạm dịch: sự phá vỡ) xảy ra khi giá phá vỡ một khu vực giá đã và đang được củng cố vững, hay phá vỡ ra một biên độ giao dịch vững trước đó.

Ví dụ, một nhà giao dịch có thể tìm kiếm khối lượng trung bình cao hơn và các mẫu hình nến tăng giá sau khi breakout để xác nhận rằng giá có thể sẽ tăng cao hơn. Một breakout tạo ra nến có khối lượng thấp và thiếu quyết đoán – chẳng hạn như một ngôi sao doji – có thể là dấu hiệu của bẫy tăng giá.

– Từ quan điểm tâm lí học, bẫy tăng giá xảy ra khi những con bò đực không hỗ trợ giai đoạn tăng giá duy trì liên tục trên mức breakout, điều này có thể là do thiếu động lực hoặc do chiến lược chốt lời của nhà đầu tư.

– Cách tốt nhất để xử lí bẫy tăng giá là nhận ra các dấu hiệu cảnh báo trước (chẳng hạn như sự phá vỡ với khối lượng thấp hoặc mẫu hình nến xấu) và thoát khỏi giao dịch càng nhanh càng tốt nếu nghi ngờ bẫy tăng giá.

Lệnh dừng lỗ có thể hữu ích trong những trường hợp này vì nó giúp nhà đầu tư tránh để cho cảm xúc thúc đẩy quá trình ra quyết định, đặc biệt trong trường hợp thị trường đang chuyển động nhanh chóng.

(Tài liệu tham khảo: Investopedia)

Định nghĩa tóm tắt:

Bẫy tăng giá có tên tiếng Anh là Bull Trap.

Trong giao dịch trên thị trường chứng khoán, Bull trap (bẫy tăng giá) là một tín hiệu không chính xác cho thấy xu hướng giảm giá của thị trường đã kết thúc và thị trường đang có xu hướng đi lên.

Bên trên chúng ta đã tìm hiểu Bẫy tăng giá (Bull Trap) là gì? Cách phòng ngừa bẫy tăng giá. Hy vọng bài viết đã cung cấp một số kiến thức bổ ích về Bẫy tăng giá (hay trong tiếng Anh là Bull Trap). Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:

Trả lời

Your email address will not be published.