[CPP] BÊN THỨ BA là gì? Tên tiếng Anh của Bên thứ ba là gì?… Bài viết sau sẽ giới thiệu định nghĩa và một số nội dung cơ bản của thuật ngữ Bên thứ ba.

Tên thuật ngữ Tên Tiếng Anh
Bên thứ ba Third party

Khái niệm Bên thứ ba

Bên thứ ba tiếng Anh là Third party.

Bên thứ ba là một cá nhân hoặc tổ chức có liên quan đến giao dịch nhưng không phải là một trong những bên chính và có lợi ích thấp hơn. Một ví dụ về bên thứ ba sẽ là công ty kí quĩ trong giao dịch bất động sản, hoạt động như một đơn vị trung lập thu thập các tài liệu và tiền mà người mua và người bán trao đổi khi hoàn tất giao dịch.

Một ví dụ khác, nếu bên nợ có một khoản nợ và chưa thực hiện thanh toán theo lịch trình, chủ nợ có thể sẽ thuê một bên thứ ba, một công ty thu nợ, để đảm bảo rằng bên nợ tôn trọng thỏa thuận nợ với chủ nợ.

Đặc điểm của Bên thứ ba

Các bên thứ ba có thể được sử dụng bởi các công ty để giảm thiểu rủi ro. Ví dụ, các công ty đầu tư nhỏ phải đối mặt với khó khăn khi gia nhập ngành, vì các công ty lớn vẫn đang dẫn đầu cạnh tranh trên thị trường. Một lí do khiến các công ty lớn phát triển nhanh hơn là vì họ đầu tư vào cơ sở hạ tầng trung gian và văn phòng. Để duy trì tính cạnh tranh, nhiều công ty nhỏ hơn thuê ngoài các chức năng đó như một phương pháp để chiếm thị phần lớn hơn trên thị trường.

Các công ty nhỏ tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách tận dụng cơ sở hạ tầng có thể mở rộng với chi phí cho các hoạt động thương mại, lưu trữ dữ liệu, khắc phục thảm họa và tích hợp/bảo trì hệ thống. Bằng cách thuê ngoài các giải pháp văn phòng, các doanh nghiệp nhỏ tận dụng công nghệ và qui trình để hoàn thành nhiệm vụ hiệu quả hơn, tăng cường hiệu quả vận hành tối đa, giảm rủi ro hoạt động, giảm sự phụ thuộc vào các qui trình thủ công và các lỗi tối thiểu. Chi phí hoạt động được giảm, tính tuân thủ được tăng cường, báo cáo thuế của nhà đầu tư cũng được cải thiện.

Bên thứ ba trong hoạt động thu hồi nợ

Một công ty có thể thuê một công ty thu hồi nợ để đảm bảo thanh toán nợ cho công ty. Hóa đơn công ty hoặc hợp đồng khách hàng ban đầu thường nêu rõ lúc nào thì cần đến sự hỗ trợ của bên thứ ba thu nợ để đảm bảo thu hồi các khoản chưa thanh toán. 

Một số doanh nghiệp có thể có nợ trong nhiều năm, trong khi những doanh nghiệp khác lại muốn nhận được thanh toán trong vòng 90 ngày. Lịch trình thanh toán phụ thuộc vào thị trường và mối quan hệ của công ty với khách hàng.

Khi một doanh nghiệp thấy phải trả phí tòa án cao hơn so với số tiền nợ, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ của bên thứ ba thu hồi nợ thay vì nộp đơn kiện. Bên thứ ba có thể trả cho doanh nghiệp 10% hoặc ít hơn cho mỗi hóa đơn chưa thanh toán, hoặc có thể đồng ý với tỉ lệ hoa hồng lớn cho các khoản nợ được thu hồi.

(Theo Investopedia)

Định nghĩa tóm tắt:

Bên thứ ba có tên tiếng Anh là Third party.

Bên thứ ba là một cá nhân hoặc tổ chức có liên quan đến giao dịch nhưng không phải là một trong những bên chính và có lợi ích thấp hơn.

Bên trên chúng ta đã tìm hiểu Bên thứ ba (Third party) là gì? Đặc điểm. Hy vọng bài viết đã cung cấp một số kiến thức bổ ích về Bên thứ ba (hay trong tiếng Anh là Third party). Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:

Trả lời

Your email address will not be published.