Cách copy nội dung trên trang web chống copy

[CapaPham.com] Bạn đang muốn copy nội dung (content/text) trên một, một vài dòng/đoạn hoặc tất cả trên một trang web nhưng bạn phát hiện ra rằng trang web bạn đã lựa chọn không cho copy/chống copy? Bạn phải làm sao đây?

Trong thời buổi công nghệ hiện nay, internet cung cấp một nguồn tri thức vô tận cho bản thân mỗi con người. Các tri thức này cần phải được sàn lọc, chọn lựa hết sức kĩ càng trước khi được đưa vào sử dụng với các mục đích khác nhau: làm bài báo cáo nhóm (sinh viên), làm đồ án, luận văn tốt nghiệm,… Và nếu bạn đã chọn lựa hết sức kỹ càng, nhưng nếu có một hoặc vài trang web bạn thấy nội dung rất hay, muốn lấy một phần trong đó làm nguồn tham khảo cho mình, nhưng trang web đó cài mã/chương trình chống copy nội dung, bạn phải làm sao?

Đi cùng với công nghệ chống copy dữ liệu, thì công nghệ phá vỡ rào cản đó cũng không phải không có, người tạo ra ổ khoá phải tạo ra chìa khoá.

Lưu ý: Bài hướng dẫn này nhằm giúp cho các bạn copy nhanh chóng một hoặc một vài nội dung vì mục tham khảo cho nhu cầu của mình, không phải thương mại hoá hay phục vụ cho các mục đích không lành mạnh.

Các cách copy nội dung trên các trang web chống copy / không cho copy

Cách 1. Sử dụng tiện ích trên Chrome

Vì sao mình lại hướng dẫn bạn trên trình duyệt Chrome trong khi lại có rất nhiều trình duyệt khác như: Firefox, Sarari, CocCoc, UC Browser, Opera…?

Đa phần hiện nay các máy tính đều có cài đặt Chrome không chỉ nó là đứa con tinh thần của Google mà còn vì ưu điểm của nó: load nhanh, ít lỗi, được cộng đồng hỗ trợ phát triển (vì là mã nguồn mở) nên các tiện ích mở rộng (extensions) của nó rất phong phú…

Chỉ cần lên Google search và gõ từ khoá “allow copy“, kết quả tìm kiếm đầu tiên cho Chrome:

Nhấn vào kết quả trên

Nhấn vào nút add to Chrome (thêm vào Chrome)

Nhấn vào nút thêm tiện ích 

Sau khi nhấn vào thêm tiện ích, một extension (tiện ích mở rộng) có chữ OFF sẽ được tạo ra ngay trên thanh công cụ góc phải + phía trên giao diện trình duyệt Chrome.

Bạn truy cập vào một trang web không cho copy và nhấn vào nút OFF đó, nút OFF sẽ chuyển thành nút ON, và bạn copy thoải mái nhé!

Ưu điểm: nhanh gọn, giữ nguyên định dạng văn bản, không bị lỗi xuống dòng

Cách 2. Sử dụng tính năng in trang/Print trên Chrome (phím tắt Ctrl + P)

 

Cách 3. Save trang web về máy tính, và mở bằng Microsoft Word (phím tắt Ctrl + S)

 

Cách 4. Sử dụng tính năng Xem nguồn trang/View page source (phím tắt Ctrl + U)

 

Cách 5. Tắt tính năng hỗ trợ JavaScript trên Google Chrome (mục Settings/Cài đặt trên Chrome)Các cách trên mình đang trong quá trình cập nhật!

 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Your email address will not be published.