Cách tính tiền thu được từ lượt view trên youtube

[CPP] Những năm gần đây, mạng chia sẻ video YouTube trở thành kênh phát hành phổ biến nhất cho các MV (video ca nhạc) trên thế giới cũng như Việt Nam. Xin hướng dẫn cách tính tiền trên lượt view của youtube có hiển thị quảng cáo.

Tùy vào lượt xem, YouTube sẽ trả tiền quảng cáo cho chủ nhân của video. Tại Việt Nam, website này trả 0,3 đôla cho mỗi CPM (Cost per 1000 impressions – Giá cho mỗi 1.000 lần hiển thị). Trên thế giới, mức giá cao hơn, dao động trong khoảng 0,7-1 đôla.

CPM là chữ viết tắt của “cost per 1000 impressions” (giá mỗi 1000 lần hiển thị). Nhà quảng cáo chạy quảng cáo CPM sẽ đặt giá mong muốn cho mỗi 1000 lần quảng cáo được phục vụ, chọn vị trí đặt quảng cáo cụ thể để hiển thị quảng cáo và trả tiền mỗi khi quảng cáo của họ xuất hiện.

Xét trường hợp MV BỐNG BỐNG BANG BANG hiện nay, lượt view đã trên 100 triệu views.

Trường hợp MV “Bống bống bang bang” có thể thu được tiền với công thức sau: (134.295.066/1.000)*0,3 = 40.288,520 đôla, tức là hơn 906 triệu đồng (lấy tỷ giá đô la hiện tại là 22.500 VNĐ/USD) => Con số đáng mơ ước của những người bình thường như chúng ta.

Xin lưu ý:
+ Có thể tiền sẽ nhiều hơn nếu lượt xem đến từ quốc gia khác
+ Đây là trường hợp lý tưởng vì không phải lượt xem nào cũng có quảng cáo
+ Phải là video bạn tự tạo nhé, không copy của ai đâu
+ Cũng đừng mong là mình cày view là tốt nhé
+ … Luật chơi là của youtube, bộ công cụ đếm lượt view là của nó nên…

Hãy bắt tay vào làm video nếu trong đầu bạn đang nãy sinh ra ý tưởng hay, độc, lạ… Nên nhớ, đừng copy của người khác nhé. Mà cũng đừng nổi tiếng quá youtube để ý, kiếm ít ít thôi nhé… :))

 

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Your email address will not be published.