Chỉ báo hiệu quả Fractal phân cực

[CPP] CHỈ BÁO HIỆU QUẢ FRACTAL PHÂN CỰC là gì? Tên tiếng Anh của Chỉ báo hiệu quả Fractal phân cực là gì?… Bài viết sau sẽ giới thiệu định nghĩa và một số nội dung cơ bản của thuật ngữ Chỉ báo hiệu quả Fractal phân cực.

Tên thuật ngữ Tên Tiếng Anh
Chỉ báo hiệu quả Fractal phân cực Polarized Fractal Efficiency Indicator

Khái niệm Chỉ báo hiệu quả Fractal phân cực

Chỉ báo hiệu quả Fractal phân cực trong tiếng Anh là Polarized Fractal Efficiency Indicator.

Chỉ báo hiệu quả Fractal phân cực là chỉ báo kĩ thuật được phát triển bởi Hans Hannula, để xác định hiệu quả về giá trong một khoảng thời gian do người dùng xác định.

Chỉ báo này dao động trong khoảng -100 đến +100, với 0 là đường ở giữa.

Những chứng khoán có chỉ báo hiệu quả Fractal phân cực lớn hơn 0 được coi là có xu hướng tăng, nếu bé hơn 0 cho thấy xu hướng giảm.

Đặc điểm nhận dạng của chỉ báo hiệu quả Fractal phân cực là việc sử dụng mô hình hình học Fractal để xác định mức giá của một loại chứng khoán đang di chuyển hiệu quả như thế nào.

Đặc điểm của Chỉ báo hiệu quả Fractal phân cực

Chỉ báo hiệu quả Fractal phân cựcđo lường sức mạnh của xu hướng bằng cách so sánh vị trí của nó so với đường 0.

Theo nguyên tắc chung, giá trị của chỉ báo hiệu quả Fractal phân cực càng xa đường 0, thì xu hướng nhất định đó càng mạnh và hiệu quả.

Giá trị của chỉ báo hiệu quả Fractal phân cực dao động quanh đường 0 có thể chỉ ra rằng cung và cầu của chứng khoán đó đang cân bằng và giá có thể giao dịch đi ngang.

Tín hiệu giao dịch Chỉ báo hiệu quả Fractal phân cực

Nói chung, các chiến lược sử dụng chỉ báo hiệu quả Fractal phân cựclàm chỉ báo báo hiệu, thì coi dấu hiệu mua khi có sự đảo ngược theo hướng của chỉ báo và chuyển động của nó từ giá trị tối thiểu sang giá trị 0.

Một tín hiệu để chốt vị thế là khi giá trị của chỉ báo đạt đến đỉnh trên 0.

Một sự thay đổi chỉ báo từ đỉnh sang 0 thể hiện tín hiệu bán. Theo nguyên tắc thông thường, các nhà giao dịch nên mua vào để chốt vị thế short sau khi chỉ báo hình thành mức tối thiểu mới.

Chỉ báo hiệu quả Fractal phân cực cũng giúp đánh giá sức mạnh của xu hướng thị trường.

Giá trị chỉ báo càng cao, xu hướng càng mạnh. Điều này có nghĩa là giá trị 100 biểu thị xu hướng tăng mạnh, trong khi đó giá trị -100 cho thấy xu hướng giảm mạnh.

Ví dụ thực tế về Chỉ báo hiệu quả Fractal phân cực

Chỉ báo hiệu quả Fractal phân cựcđã tạo ra tín hiệu mua vào cho Tập đoàn American Tower vào ngày 30 tháng 7 năm 2019, khi nó đảo ngược từ mức tối thiểu đến gần bằng 0.

Sau đó, chỉ báo đã tạo tín hiệu đóng các vị thế khi nó đạt đến đỉnh trên 0 vào ngày 12 tháng 8 năm 2019.

Những người giao dịch sử dụng chỉ báo này trong ví dụ cụ thể này đã kiếm được $13,34 cho mỗi cổ phiếu, tương đương 6% (giá bán $221.02, giá mua $207.68 ).

Cũng như tất cả các chỉ báo kĩ thuật khác, nhà đầu tư nên sử dụng chỉ báo hiệu quả Fractal phân cực kết hợp với các hình thức phân tích kĩ thuật khác để tối ưu hóa đầu tư.

(Theo Investopedia)

Định nghĩa tóm tắt:

Chỉ báo hiệu quả Fractal phân cực có tên tiếng Anh là Polarized Fractal Efficiency Indicator.

Chỉ báo hiệu quả Fractal phân cực là chỉ báo kĩ thuật được phát triển bởi Hans Hannula, để xác định hiệu quả về giá trong một khoảng thời gian do người dùng xác định.

Bên trên chúng ta đã tìm hiểu Chỉ báo hiệu quả Fractal phân cực (Polarized Fractal Efficiency Indicator) là gì? Tín hiệu là gì?. Hy vọng bài viết đã cung cấp một số kiến thức bổ ích về Chỉ báo hiệu quả Fractal phân cực (hay trong tiếng Anh là Polarized Fractal Efficiency Indicator). Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:

Trả lời

Your email address will not be published.