Chiến lược tăng trưởng vốn

[CPP] CHIẾN LƯỢC TĂNG TRƯỞNG VỐN là gì? Tên tiếng Anh của Chiến lược tăng trưởng vốn là gì?… Bài viết sau sẽ giới thiệu định nghĩa và một số nội dung cơ bản của thuật ngữ Chiến lược tăng trưởng vốn.

Tên thuật ngữ Tên Tiếng Anh
Chiến lược tăng trưởng vốn Capital Growth Strategy

Khái niệm Chiến lược tăng trưởng vốn

Chiến lược tăng trưởng vốn trong tiếng Anh là Capital Growth Strategy.

Chiến lược tăng trưởng vốn tìm cách tối đa hóa sự tăng giá của chứng khoán trong dài hạn thông qua việc phân bổ tài sản trong danh mục đầu tư hướng đến chứng khoán có lợi nhuận kì vọng cao.

Đặc điểm của danh mục đầu tư trong chiến lược tăng trưởng vốn

Danh mục đầu tư theo chiến lược tăng trưởng vốn bao gồm chủ yếu chứng khoán vốn, cổ phiếu. Tỉ lệ chính xác của chứng khoán vốn trong tổng danh mục đầu tư sẽ thay đổi tùy theo thời hạn đầu tư, hạn chế tài chính, mục tiêu đầu tư và khả năng chịu rủi ro của từng nhà đầu tư.

Nhìn chung, danh mục đầu tư tăng trưởng vốn sẽ chứa khoảng 65-70% vốn cổ phần, 20-25% chứng khoán có thu nhập cố định và phần còn lại bằng tiền mặt hoặc chứng khoán nợ ngắn hạn.

Dù theo đuổi việc tìm kiếm lợi nhuận cao, chiến lược này vẫn phần nào bảo vệ nhà đầu tư trước sự mất mát nghiêm trọng về giá trị danh mục đầu tư nếu giá trị số cổ phiếu có rủi ro cao hơn của danh mục đầu tư giảm mạnh. 

Chiến lược tăng trưởng vốn phù hợp với hầu hết các nhà đầu tư có thời hạn đầu tư dài, thường là từ 10 năm trở lên. Mục tiêu phổ biến nhất của chiến lược tăng trưởng vốn là để dành cho nghỉ hưu đồng thời trả học phí đại học cho con cái, hoặc gầy dựng tài sản để lại cho thế hệ sau.

Các nhà đầu tư dài hạn có thể chấp nhận rủi ro cổ phiếu cao hơn khi họ có nhiều thời gian hơn để phục hồi sau những tổn thất lớn. Trong khoảng thời gian từ 15 năm trở lên kể từ năm 1973, chỉ số S&P 500 đã không phải hứng chịu mức lợi nhuận trung bình hàng năm âm. 

Trên thực tế, trong giai đoạn 15 năm tồi tệ nhất từ năm 1973 đến năm 2016, chỉ số này đã mang lại lợi nhuận hàng năm là 3,7%; trong khi trong giai đoạn 15 năm tốt nhất, nó mang lại lợi nhuận 20%.

Xây dựng chiến lược tăng trưởng vốn

Các nhà đầu tư có vô số sự lựa chọn khi phân bổ tài sản theo hướng chiến lược tăng trưởng vốn. Các nhà đầu tư thông thạo hơn có thể chọn xây dựng danh mục đầu tư bằng các cổ phiếu riêng lẻ có thể cân bằng với thu nhập cố định và tiền mặt; hoặc thông qua các chiến lược phòng ngừa rủi ro sử dụng quyền chọn và hợp đồng tương lai.

Các nhà đầu tư thiếu thời gian hoặc kiến thức để quản lí danh mục đầu tư chứng khoán riêng lẻ có thể chọn quĩ tương hỗ và quĩ đầu tư ETF.

Nhà đầu tư theo đuổi chiến lược tăng trưởng vốn nên lựa chọn quĩ đầu tư hoặc quĩ ETF cung cấp các cổ phiếu đa dạng có giá trị và có khả năng tăng trưởng, cũng như cổ phiếu của các công ty có mức vốn hóa thị trường khác nhau, và thuộc những khu vực địa lí khác nhau.

(Theo investopedia)

Định nghĩa tóm tắt:

Chiến lược tăng trưởng vốn có tên tiếng Anh là Capital Growth Strategy.

Chiến lược tăng trưởng vốn tìm cách tối đa hóa sự tăng giá của chứng khoán trong dài hạn thông qua việc phân bổ tài sản trong danh mục đầu tư hướng đến chứng khoán có lợi nhuận kì vọng cao.

Bên trên chúng ta đã tìm hiểu Chiến lược tăng trưởng vốn (Capital Growth Strategy) là gì? Xây dựng chiến lược tăng trưởng vốn. Hy vọng bài viết đã cung cấp một số kiến thức bổ ích về Chiến lược tăng trưởng vốn (hay trong tiếng Anh là Capital Growth Strategy). Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:

Trả lời

Your email address will not be published.