[CPP] CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH là gì? Tên tiếng Anh của Chương trình du lịch là gì?… Bài viết sau sẽ giới thiệu định nghĩa và một số nội dung cơ bản của thuật ngữ Chương trình du lịch.

Tên thuật ngữ Tên Tiếng Anh
Chương trình du lịch Tour

Khái niệm Chương trình du lịch

Chương trình du lịch trong tiếng Anh được gọi là Tour.

Với sự phát triển của ngành du lịch trên toàn thế giới đã có rất nhiều nhà nghiên cứu đi sâu nghiên cứu và đưa ra những định nghĩa về chương trình du lịch. Tuy nhiên chưa có định nghĩa thống nhất về chương trình du lịch. Sau đây là một số định nghĩa của 1 số tác giả:

– Theo Charlers J.Wetelka thì chương trình du lịch được định nghĩa là:

Chương trình du lịch là bất kì chuyến đi chơi nào có sắp xếp trước (thường được trả tiền trước) đến 1 hoặc nhiều địa điểm và trở về nơi xuất phát. Thông thường bao gồm sự đi lại, ở, ăn, ngắm cảnh và những thành tố khác’

– Theo tác giả Gagnon và Ociepka:

Chương trình du lịch là một sản phẩm lữ hành được xác định mức giá trước, khách có thể mua riêng lẻ hoặc mua theo nhóm và có thể dùng riêng lẻ hoặc tiêu dùng chung với nhau. 

Một chương trình du lịch có thể bao gồm và theo các mức độ chất lượng khác nhau của bất kì hoặc tất cả các dịch vụ vận chuyển, hàng không, đường bộ, đường sắt, đường thủy, nơi ăn ở, tham quan và vui chơi giải trí’

– Trong các văn bản qui phạm pháp luật quản lí nhà nước về du lịch ở Việt Nam, chương trình du lịch được định nghĩa như sau:

Chương trình du lịch là lịch trình được định nghĩa trước của chuyến du lịch do các doanh nghiệp lữ hành tổ chức, trong đó xác định thời gian chuyến đi, nơi đến du lịch, các điểm dừng chân, dịch vụ lưu trú, vận chuyển, các dịch vụ khác và giá bán chương trình’

– Trong giáo trình ‘Quản trị kinh doanh lữ hành’ của trường Đại học kinh tế Quốc dân, chương trình du lịch được định nghĩa như sau:

Các chương trình du lịch trọn gói là những nguyên mẫu để căn cứ vào đó người ta tổ chức các chuyến đi du lịch với mức giá đã được xác định trước. 

Nội dung của chương trình du lịch để thể hiện lịch trình thực hiện chi tiết các hoạt động từ vận chuyển, lưu trú, ăn uống, vui chơi giải trí, tham quan…Mức giá của chuyến đi bao gồm giá của hầu hết các dịch vụ và hàng hóa phát sinh trong quá trình thực hiện’

Đặc trưng

Từ các định nghĩa trên ta rút ra các đặc trưng của chương trình du lịch như sau:

– Chương trình du lịch là một sự hướng dẫn việc thực hiện các dịch vụ đã được sắp đặt trước, làm thỏa mãn nhu cầu khi đi du lịch của con người.

– Phải có ít nhất hai dịch vụ trong chương trình du lịch và việc tiêu dùng được sắp đặt theo một trình tự về không gian và thời gian nhất định.

– Giá cả của chương trình du lịch phải là giá gộp các dịch vụ có trong chương trình.

– Chương trình du lịch phải được bán trước khi khách tiêu dùng.

(Tài liệu tham khảo: Lí thuyết về phát triển sản phẩm du lịch của công ty kinh doanh lữ hành, ĐH Duy Tân)

Định nghĩa tóm tắt:

Chương trình du lịch có tên tiếng Anh là Tour.

Chương trình du lịch là một sản phẩm lữ hành được xác định mức giá trước, khách có thể mua riêng lẻ hoặc mua theo nhóm và có thể dùng riêng lẻ hoặc tiêu dùng chung với nhau.

Bên trên chúng ta đã tìm hiểu Chương trình du lịch (Tour) là gì? Đặc trưng. Hy vọng bài viết đã cung cấp một số kiến thức bổ ích về Chương trình du lịch (hay trong tiếng Anh là Tour). Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:

Trả lời

Your email address will not be published.