Cơ quan Đầu tư tư nhân hải ngoại Mỹ

[CPP] CƠ QUAN ĐẦU TƯ TƯ NHÂN HẢI NGOẠI MỸ là gì? Tên tiếng Anh của Cơ quan Đầu tư tư nhân hải ngoại Mỹ là gì?… Bài viết sau sẽ giới thiệu định nghĩa và một số nội dung cơ bản của thuật ngữ Cơ quan Đầu tư tư nhân hải ngoại Mỹ.

Tên thuật ngữ Tên Tiếng Anh
Cơ quan Đầu tư tư nhân hải ngoại Mỹ Overseas Private Investment Corporation – OPIC

Khái niệm Cơ quan Đầu tư tư nhân hải ngoại Mỹ

Cơ quan Đầu tư tư nhân hải ngoại Mỹ trong tiếng Anh là Overseas Private Investment Corporation; tên viết tắt là OPIC.

Cơ quan Đầu tư tư nhân hải ngoại Mỹ (OPIC) là một cơ quan chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ các doanh nghiệp muốn đầu tư ra nước ngoài. Hoạt động ngoài Washington, D.C., Cơ quan Đầu tư tư nhân hải ngoại Mỹ giúp các công ty đầu tư ra nước ngoài phân tích và quản lí rủi ro cùng với đó là cố gắng thúc đẩy sự phát triển ở các thị trường mới nổi bên cạnh việc hỗ trợ các chính sách đối ngoại trong nước.

Hoạt động của Cơ quan Đầu tư tư nhân hải ngoại Mỹ

OPIC hỗ trợ các dự án củng cố và phù hợp với chính sách đối ngoại hiện tại của Hoa Kỳ. Đây là những dự án được cho là thúc đẩy sự ổn định chính trị và lí tưởng thị trường tự do. OPIC cũng cung cấp bảo hiểm rủi ro chính trị cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư như bảo vệ khỏi rủi ro trưng dụng, bạo lực chính trị và rủi ro từ các quốc gia khác.

Trên trang web của mình, OPIC tuyên bố rằng ‘giúp các doanh nghiệp Mỹ có chỗ đứng trên thị trường mới, xúc tác doanh thu mới và đóng góp cho việc làm và cơ hội tăng trưởng của cả trong và ngoài nước. OPIC hoàn thành sứ mệnh của mình bằng cách cung cấp cho doanh nghiệp tài chính, bảo hiểm rủi ro chính trị, sự ủng hộ tích cực và bằng cách hợp tác với các nhà quản lí quĩ đầu tư cổ phần tư nhân’.

Cơ quan này tuyên bố trên trang web của mình: ‘Ngày nay, OPIC duy trì danh mục đầu tư mạnh mẽ với hơn 20 tỉ đô la, tăng gấp đôi trong thập kỉ qua. Danh mục này bao gồm hơn 160 quốc gia đang phát triển, bao gồm một số lượng lớn các quốc gia bị ảnh hưởng bởi xung đột và danh mục đầu tư mới ở châu Phi cận sa mạc Sahara’.

Để hỗ trợ phát triển ở những khu vực thiếu khả năng hay không thể huy động đủ tài chính cho hoạt động thương mại, OPIC cung cấp các khoản vay trực tiếp và bảo lãnh số tiền lên tới 350 triệu đô la trong vòng 20 năm.

Cơ quan này trích dẫn một ví dụ: ‘Joshi Technologies Inc., một doanh nghiệp nhỏ có trụ sở tại Tulsa, Oklahoma, đã sử dụng tài chính của OPIC để kéo dài tuổi thọ cho một mỏ dầu ở Colombia. Bằng cách sử dụng công nghệ khoan cải tiến của mình, Joshi đã có thể sản xuất 4.000 thùng dầu mỗi ngày từ một lĩnh vực được coi là hạng nhất trong quá khứ’.

(Tài liệu tham khảo: investopedia.com)

Định nghĩa tóm tắt:

Cơ quan Đầu tư tư nhân hải ngoại Mỹ có tên tiếng Anh là Overseas Private Investment Corporation – OPIC.

Cơ quan Đầu tư tư nhân hải ngoại Mỹ (OPIC) là một cơ quan chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ các doanh nghiệp muốn đầu tư ra nước ngoài.

Bên trên chúng ta đã tìm hiểu Cơ quan Đầu tư tư nhân hải ngoại Mỹ (Overseas Private Investment Corporation) là gì?. Hy vọng bài viết đã cung cấp một số kiến thức bổ ích về Cơ quan Đầu tư tư nhân hải ngoại Mỹ (hay trong tiếng Anh là Overseas Private Investment Corporation – OPIC). Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:

Trả lời

Your email address will not be published.