[CPP] ĐIỀU HÒA TIÊU DÙNG là gì? Tên tiếng Anh của Điều hòa tiêu dùng là gì?… Bài viết sau sẽ giới thiệu định nghĩa và một số nội dung cơ bản của thuật ngữ Điều hòa tiêu dùng.

Tên thuật ngữ Tên Tiếng Anh
Điều hòa tiêu dùng Consumption Smoothing

Khái niệm Điều hòa tiêu dùng

Điều hòa tiêu dùng trong tiếng Anh là Consumption Smoothing.

Điều hòa tiêu dùng là sự tập luyện để tối ưu hóa mức sống của chúng ta bằng cách đảm bảo sự cân bằng hợp lí giữa chi tiêu và tiết kiệm trong các giai đoạn khác nhau của cuộc sống.

Những người chi tiêu quá mức và trì hoãn việc để dành tiền tiết kiệm cho nghỉ hưu để hưởng thụ mức sống cao hơn, thường phải làm việc lâu hơn hoặc bị giảm mức sống của họ xuống khi nghỉ hưu.

Những người tiết kiệm quá mức sẽ sống một lối sống tiết kiệm hơn, trong khi vẫn làm việc để tận hưởng cuộc sống tốt hơn khi nghỉ hưu.

Trong mỗi trường hợp, mức sống nhìn chung là ít tối ưu.

Đặc điểm của Điều hòa tiêu dùng

Điều hòa tiêu dùng bằng cách tiết kiệm cho nghỉ hưu là một hành động cân đối rất tinh tế. Bằng cách hiểu rõ hơn về tiết kiệm và các yêu cầu chi tiêu để làm giảm mức sống, người tiêu dùng có thể đạt được mức sống cao hơn, ít nhất là trên lí thuyết.

Tạo sự cân bằng là một trong những thách thức lớn của kế hoạch tài chính.

Điều hòa tiêu dùng cũng cần thiết trong ngắn hạn.

Hàng triệu người Mỹ có dòng thu nhập không ổn định. Một người làm việc tự do hoặc làm việc theo ca có thể có 3.000 USD để chi tiêu trong tháng này nhưng chỉ có 1.000 USD trong tháng tiếp theo để chi tiêu, trong khi các chi phí sinh hoạt vẫn giữ nguyên.

Điều hòa tiêu dùng cho phép họ kiểm soát chi tiêu của mình để có thể đáp ứng các nghĩa vụ khác nhau khi thu nhập bị dao động.

Để đạt được sự điều hòa trong tiêu dùng, hầu hết mọi người đều lên kế hoạch và cố gắng bám vào ngân sách để họ có thể thanh toán hóa đơn được khi đến hạn.

Là một khái niệm kinh tế, điều hòa tiêu dùng nắm bắt mong muốn của mọi người muốn có một lộ trình tiêu dùng ổn định.

Có một số lĩnh vực nghiên cứu liên quan đến điều hòa tiêu dùng, chẳng hạn như kinh tế học hành vi, tâm lí học, và thậm chí cả nhân chủng học.

Những cân nhắc cho việc Điều hòa tiêu dùng

Con người không thích và cố gắng hết sức để loại bỏ những thứ không chắc chắn trong cuộc sống hàng ngày của họ, nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn.

Điều hòa tiêu dùng là nỗ lực của các nhà kinh tế để xác định cách loại bỏ sự không chắc chắn bằng cách điều chỉnh mô hình tiêu dùng (chi tiêu).

Điều hòa tiêu dùng có một số giá trị trong ngắn hạn, nhưng giá trị dự đoán trong dài hạn thì khá phức tạp.

Lí do là rất khó để dự đoán các sự kiện trong tương lai, chẳng hạn như thay đổi thu nhập, thay đổi mã số thuế hoặc các sự kiện không lường trước được, thậm chí còn khó dự đoán mô hình tiêu dùng trong tương lai.

Chẳng hạn, từ đầu những năm 1980 đến 2018, theo Trung tâm Dịch vụ Chăm sóc y tế và Trợ cấp y tế, người Mỹ đã tăng đều đặn chi tiêu y tế theo phần trăm GDP, trong khi tiêu thụ các mặt hàng liên quan đến thực phẩm vẫn không thay đổi.

Điều hòa tiêu dùng vẫn sẽ tìm cách mô tả và mô phỏng những thay đổi trong chi tiêu trong nền kinh tế.

(Theo Investopedia)

Định nghĩa tóm tắt:

Điều hòa tiêu dùng có tên tiếng Anh là Consumption Smoothing.

Điều hòa tiêu dùng là sự tập luyện để tối ưu hóa mức sống của chúng ta bằng cách đảm bảo sự cân bằng hợp lí giữa chi tiêu và tiết kiệm trong các giai đoạn khác nhau của cuộc sống.

Bên trên chúng ta đã tìm hiểu Điều hòa tiêu dùng (Consumption Smoothing) là gì? Đặc điểm. Hy vọng bài viết đã cung cấp một số kiến thức bổ ích về Điều hòa tiêu dùng (hay trong tiếng Anh là Consumption Smoothing). Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:

Đánh giá!

Trả lời

Your email address will not be published.