[CPP] GIẢM NỢ GỐC là gì? Tên tiếng Anh của Giảm nợ gốc là gì?… Bài viết sau sẽ giới thiệu định nghĩa và một số nội dung cơ bản của thuật ngữ Giảm nợ gốc.

Tên thuật ngữ Tên Tiếng Anh
Giảm nợ gốc Principal Reduction

Khái niệm Giảm nợ gốc

Giảm nợ gốc trong tiếng Anh là Principal Reduction. 

Giảm nợ gốc là giảm số tiền nợ trên khoản vay, thường là khoản thế chấp.

Người cho vay có thể giảm một khoản nợ gốc để cứu trợ tài chính cho người đi vay như một cách để thay thế cho việc tịch thu tài sản.

Giảm nợ gốc tương đối phổ biến trong những năm ngay sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 khi nhiều chủ nhà trên toàn quốc thấy mình nợ số lượng nhà thế chấp nhiều hơn những khoản nợ khác.

Đặc điểm của Giảm nợ gốc khoản vay

Quá trình tịch thu nhà làm ảnh hưởng đến chủ nhà nhưng việc này lại gây tốn kém cho ngân hàng. Nhiều ngôi nhà trống tên trong nhiều năm sau cuộc sụp đổ tài chính năm 2008-2009.

Chương trình Điều chỉnh giá nhà do chính phủ Mỹ tài trợ (HAMP) đã được đưa ra để giảm bớt vấn đề này, giữ lại nhiều người ở lại nhà của họ và giúp thúc đẩy ngành thế chấp.

Chương trình tài trợ cho các khoản vay giúp làm giảm nợ gốc ban đầu, giảm lãi suất hoặc mở rộng các điều khoản của các khoản vay để phù hợp với khả năng thanh toán của người đi vay (chủ nhà).

Tuy nhiên, chương trình đã hết hạn vào năm 2016.

Điều kiện để Giảm nợ gốc khoản vay

Cắt giảm nợ gốc là một trong những thành tựu của chương trình HAMP. Đó là họ sẽ cho phép chủ nhà sống trong nhà mình trong khi vẫn chứng minh với các ngân hàng rằng điều này sẽ ít tốn chi phí hơn là lấy lại tài sản.

Một cuốn hướng dẫn Making Home Affordable của Mỹ đã đưa ra một bài kiểm tra giá trị hiện tại ròng, giúp người cho vay phân tích lợi ích chi phí khi cung cấp cho người vay có nên phê duyệt giảm nợ gốc hay không. Cuốn sách cũng nêu chi tiết các yêu cầu đủ điều kiện, trong đó số dư gốc chưa thanh toán phải trên $729,750 và phải có tỉ lệ nợ trên thu nhập cụ thể.

Các hướng dẫn trong Chương trình HAMP đã đặt ra các tiêu chuẩn cho các ngân hàng khi xem xét phê duyệt giảm nợ gốc trong tương lai.

Các đề nghị giảm nợ gốc trở nên ít phổ biến hơn sau khi hết hạn chương trình liên bang tại Mỹ vào năm 2016. Các tiêu chuẩn cho các khoản thế chấp cũng đã nghiêm ngặt hơn đáng kể.

(Theo Investopedia)

Định nghĩa tóm tắt:

Giảm nợ gốc có tên tiếng Anh là Principal Reduction.

Giảm nợ gốc là giảm số tiền nợ trên khoản vay, thường là khoản thế chấp.

Bên trên chúng ta đã tìm hiểu Giảm nợ gốc (Principal Reduction) trong khoản vay thế chấp là gì? Đặc điểm và điều kiện. Hy vọng bài viết đã cung cấp một số kiến thức bổ ích về Giảm nợ gốc (hay trong tiếng Anh là Principal Reduction). Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:

Trả lời

Your email address will not be published.