[CPP] HỆ THỐNG TRADECARD là gì? Tên tiếng Anh của Hệ thống Tradecard là gì?… Bài viết sau sẽ giới thiệu định nghĩa và một số nội dung cơ bản của thuật ngữ Hệ thống Tradecard.

Tên thuật ngữ Tên Tiếng Anh
Hệ thống Tradecard Tradecard

Khái niệm Hệ thống Tradecard

Hệ thống Tradecard – danh từ, trong tiếng Anh được dùng bởi từ Tradecard.

Tradecard là một tổ chức có trụ sở chính tại NewYork, Hoa Kỳ. Tradecard có các chi nhánh tại Hongkong, Bỉ, Colombia, Nhật Bản, Trung Quốc,… Trên cơ sở liên kết các nhà cung cấp, người mua, người cung cấp các dịch vụ (tài chính, logistics…). 

Tradecard tạo ra những chuỗi cung ứng toàn cầu, cung cấp các dịch vụ: thanh toán, logistics, tài chính, kiểm tra, giám định… mang lại lợi ích cho các bên tham gia trong nhiều lĩnh vực, trong đó có thanh toán quốc tế. (Theo Abbreviations)

Hiện Tradecard đã có mặt ở trên 50 quốc gia, với hơn 4.000 thành viên, hơn 150 nhà cung cấp dịch vụ, cung cấp các dịch vụ cho hơn 30.000 tổ chức và cá nhân trên toàn thế giới.

Phương thức thanh toán trong hệ thống Tradecard

Phương thức thanh toán cho các giao dịch được thực hiện trong hệ thống Tradecard thực chất là một phương thức chuyển tiền được cải tiến thông qua ngân hàng được chỉ định vào tài khoản của nhà xuất khẩu . 

Trong lĩnh vực thanh toán, Tradecard sẽ làm nhiệm vụ kết nối người mua và người bán, đảm bảo khả năng nhận được tiền của người bán (khi đã giao hàng như thỏa thuận) qua các tổ chức tín dụng hàng đầu thế giới.

Ưu điểm của phương thức thanh toán Tradecard 

Tiết kiệm chi phí và thời gian

– Nhà nhập khẩu không cần kí quĩ.

– Không tốn chi phí mở L/C.

– Hai bên tự mình tu chỉnh những khác biệt mà không cần thông qua ngân hàng và không mất phí.

– Tiết kiệm chi phí trung gian khi sử dụng dịch vụ logistics và Inspection của Tradecard.

– Được hỗ trợ vốn mà không mất nhiều thời gian.

– Tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc lập bộ chứng từ thanh toán.

– Thời gian nhận được tiền nhanh chóng và chính xác.

Bảo đảm thanh toán

– Tình hình tài chính của hai bên đều được thông báo cho TradecardTradecard đảm bảo việc thanh toán.

Tradecard cung cấp dịch vụ bảo vệ việc thanh toán cho người xuất khẩu.

Tradecard cung cấp dịch vụ Logistics và Inspection bảo đảm giao dịch được thực hiện an toàn và việc thanh toán được đảm bảo.

Rủi ro thấp

– Mọi thông tin về giao dịch và giao nhận hàng hóa đều thông qua Tradecard nên việc thanh toán được bảo đảm và rủi ro thấp.

– Điều quan trọng là Tradecard đảm bảo thanh toán cho người xuất khẩu nên rủi ro thấp. (Theo Quản trị xuất nhập khẩu, NXB Lao động – Xã hội)

Định nghĩa tóm tắt:

Hệ thống Tradecard có tên tiếng Anh là Tradecard.

Tradecard là một tổ chức có trụ sở chính tại NewYork, Hoa Kỳ. Tradecard có các chi nhánh tại Hongkong, Bỉ, Colombia, Nhật Bản, Trung Quốc,… Trên cơ sở liên kết các nhà cung cấp, người mua, người cung cấp các dịch vụ (tài chính, logistics…).

Bên trên chúng ta đã tìm hiểu Hệ thống Tradecard (Tradecard) là gì? Phương thức thanh toán trong hệ thống Tradecard. Hy vọng bài viết đã cung cấp một số kiến thức bổ ích về Hệ thống Tradecard (hay trong tiếng Anh là Tradecard). Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:

Trả lời

Your email address will not be published.