Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc TP HCM

[CPP] HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – HÀN QUỐC TP HCM là gì? Tên tiếng Anh của Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc TP HCM là gì?… Bài viết sau sẽ giới thiệu định nghĩa và một số nội dung cơ bản của thuật ngữ Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc TP HCM.

Tên thuật ngữ Tên Tiếng Anh
Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc TP HCM The Ho Chi Minh City’s Vietnam – Korea Friendship Association

Khái niệm Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc TP HCM

Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc TP HCM trong tiếng Anh là The Ho Chi Minh City’s Vietnam – Korea Friendship Association.

Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc TP HCM là một tổ chức chính trị – xã hội hoạt động đối ngoại của nhân dân TP HCM, là thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP HCM và Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc.

Hoạt động của Hội

Hàn Quốc đã trở thành một trong những nhà đầu tư nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam với khoảng 19 tỉ USD đăng kí; trao đổi thương mại đã đạt tới gần 10 tỉ USD. Hiện có hơn 50.000 lao động Việt Nam làm việc ở Hàn Quốc.

Hợp tác du lịch giữa hai nước cũng phát triển nhanh, mỗi năm có  khoảng 500.000 khách du lịch của hai nước qua lại và hiện nay có hàng nghìn người Việt Nam đang theo học tại các nhà trường ở Hàn Quốc. Và có gần 90.000 người Hàn Quốc đang sinh sống và học tập tại TP HCM.

Không những phát triển mạnh trong lĩnh vực kinh tế, hai nước Việt Nam – Hàn Quốc vẫn đang không ngừng nổ lực phát triển trên các lĩnh vực khác như giao lưu văn hóa, giáo dục, du lịch, môi trường, công nghệ thông tin,…

Một số hoạt động giao lưu văn hóa được tổ chức như Đêm giao lưu văn hoá “Nhịp cầu bè bạn” tại Nhà văn hóa Thanh Niên đã thu hút hơn 500 bạn trẻ thành phố, tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Hàn ngữ vào hàng tháng với chủ đề khác nhau tạo nên sân chơi bổ ích, lành mạnh giúp các bạn đang theo học ngành Hàn Quốc học có cơ hội trau dồi ngoại ngữ hiểu hơn về truyền thống văn hóa của Hàn Quốc.

Hội Hữu nghị Việt – Hàn cũng đã tham gia tổ chức Hội thảo về nguồn nhân lực, xử lí mối quan hệ hài hòa trong các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam để giúp các doanh nghiệp Hàn Quốc phát triển tích cực.

Trong hoạt động đối ngoại nhân dân của thành phố, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt – Hàn thành phố luôn chủ động tạo mối quan hệ mới và phát triển mối quan hệ truyền thống với Hội Hữu nghị Hàn – Việt do Cựu Đại sứ Hàn Quốc đầu tiên tại Việt Nam làm Chủ tịch, Hội những người Hàn yêu Việt Nam (Vesamo) do giáo sư danh dự trường Đại học Quốc gia Busan làm chủ tịch hay Hội Hàn – Việt do Phó Chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp thành phố Busan làm chủ tịch,…

Ngoài ra, Hội còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực khác như tổ chức gặp gỡ đối thoại giữa Ban quản lí khu chế xuất và khu công nghiệp thành phố và các doanh nghiệp Hàn Quốc nhằm tháo gỡ những khó khăn trong thời kì khủng hoảng kinh tế; 

Vận động các doanh nghiệp Hàn Quốc cùng chung tay đóng góp vào công tác từ thiện xã hội như trao tiền hỗ trợ các nữ công nhân đang làm việc tại các công ty Hàn Quốc trong thời kì thai sản bị mất việc làm, tặng quà Trung thu cho các em mồ côi, tặng nhà tình thương cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn,…

(Tài liệu tham khảo: hufo.hochiminhcity.gov.vn)

Định nghĩa tóm tắt:

Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc TP HCM có tên tiếng Anh là The Ho Chi Minh City’s Vietnam – Korea Friendship Association.

Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc TP HCM là một tổ chức chính trị – xã hội hoạt động đối ngoại của nhân dân TP HCM, là thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP HCM và Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc.

Bên trên chúng ta đã tìm hiểu Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc TP HCM là tổ chức gì? Hoạt động của Hội. Hy vọng bài viết đã cung cấp một số kiến thức bổ ích về Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc TP HCM (hay trong tiếng Anh là The Ho Chi Minh City’s Vietnam – Korea Friendship Association). Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:

Đánh giá!

Trả lời

Your email address will not be published.