[CPP] HORECA là gì? Tên tiếng Anh của Horeca là gì?… Bài viết sau sẽ giới thiệu định nghĩa và một số nội dung cơ bản của thuật ngữ Horeca.

Tên thuật ngữ Tên Tiếng Anh
Horeca Hotel, Restaurant, Catering

Khái niệm Horeca

Horeca được viết tắt từ âm tiết của các từ Hotel, Restaurant và Catering. 

Horeca là một thuật ngữ trong kinh doanh để chỉ những người chuyên về hoạt động cung cấp trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống cho ngành nhà hàng khách sạn và các dịch vụ ăn uống khác. 

Thuật ngữ này được cho là bắt nguồn từ Hà Lan, sau đó sử dụng rộng rãi ở Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Bỉ và được sử dụng ở hầu hết các công ty chuyên về lĩnh vực nhà hàng khách sạn trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, Horeca có sự bao quát rộng khắp ở các đối tượng phục vụ và sản phẩm, dịch vụ. 

Các kênh Horeca giúp phân phối các sản phẩm dùng trong ngành Nhà hàng – Khách sạn mà khách hàng có thể tìm hiểu và mua các sản phẩm khi có nhu cầu như nội thất, trang thiết bị công nghệ, nguyên vật liệu nấu ăn hay các loại rượu…

Các tổ hợp Horeca phổ biến

Horeca bao gồm các tổ hợp khác nhau: Hotel, Restaurant, Catering, Café, Cafeterier, Hospital, Office building, Homestead, Canteen, Casino, Cinema, Car park, Airport, Station… 

Trong đó phổ biến nhất là tổ hợp: Hotel + Restaurant + Café và Hotel + Restaurant + Catering.

– Hotel + Restaurant + Café

Trong đời sống hiện đại, khách hàng khi lưu trú, nghỉ dưỡng hay sử dụng dịch vụ ở khách sạn không đơn giản chỉ để ngủ, nghỉ ngơi đơn thuần mà thay vào đó, họ cần thêm những khoảng không gian khác để được gặp mặt bạn bè, tán gẫu, thưởng thức những loại rượu, đồ uống hấp dẫn… 

Thậm chí, những kì nghỉ còn là lúc để họ có thêm thời gian bàn chuyện làm ăn với đối tác. Vì thế, bên trong các nhà hàng, khách sạn sẽ có những quán café, bar… để giúp khách hàng được thưởng thức những món đồ uống chất lượng và những trải nghiệm thú vị tại nơi đây.

Như vậy, tổ hợp Hotel + Restaurant + Café chính là nơi cung cấp mọi sản phẩm nhằm đáp ứng hoạt động kinh doanh của hệ thống nhà hàng, khách sạn. 

Nhưng điểm đặc biệt ở đây là Café trong tổ hợp này thường mang đến không gian thưởng thức café và thức uống cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ, lưu trú và nghỉ dưỡng tại các nhà hàng, khách sạn.

– Hotel + Restaurant + Catering

Hotel + Restaurant + Catering: Cũng cung cấp các sản phẩm đáp ứng nhu cầu kinh doanh của nhà hàng, khách sạn nhưng ở đây, Catering đóng vai trò cung cấp dịch vụ tiệc theo yêu cầu của khách hàng tại nơi lưu trú như: Tiệc team buiding, tiệc hội thảo, tiệc cưới, tiệc sinh nhật…

Trong đó, khách hàng sẽ được phục vụ các món ăn, trang trí, setup bàn ăn, dàn dựng âm thanh, ánh sáng, tư vấn setup… 

Ngoài các thế mạnh về cảnh quan, tiện ích khác nhau tại mỗi nhà hàng, khách sạn thì Catering chính là điểm nổi bật không chỉ giúp quảng bá trực tiếp hình ảnh, dịch vụ của nhà hàng hay khách sạn, mà còn thu về lợi nhuận rất lớn cho nhà hàng, khách sạn thông qua các dịch vụ trọn gói.

(Tài liệu tham khảo: Quản trị Nhà hàng Khách sạn, Trường trung cấp Kinh tế – Du lịch, TP Hồ Chí Minh)

Định nghĩa tóm tắt:

Horeca có tên tiếng Anh là Hotel, Restaurant, Catering.

Horeca là một thuật ngữ trong kinh doanh để chỉ những người chuyên về hoạt động cung cấp trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống cho ngành nhà hàng khách sạn và các dịch vụ ăn uống khác.

Bên trên chúng ta đã tìm hiểu Horeca (Hotel, Restaurant và Catering) là gì? Các tổ hợp phổ biến. Hy vọng bài viết đã cung cấp một số kiến thức bổ ích về Horeca (hay trong tiếng Anh là Hotel, Restaurant, Catering). Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:

Trả lời

Your email address will not be published.