[CPP] LỆNH TRONG NGÀY là gì? Tên tiếng Anh của Lệnh trong ngày là gì?… Bài viết sau sẽ giới thiệu định nghĩa và một số nội dung cơ bản của thuật ngữ Lệnh trong ngày.

Tên thuật ngữ Tên Tiếng Anh
Lệnh trong ngày Day order

Khái niệm Lệnh trong ngày

Lệnh trong ngày, tiếng Anh gọi là day order.

Lệnh trong ngày là một chỉ thị cho bên môi giới thực hiện giao dịch tại mức giá cụ thể và lệnh này sẽ hết hạn vào cuối ngày nếu như nó không được hoàn thành.

Lệnh trong ngày có thể là lệnh mua hoặc lệnh bán, nhưng nó chỉ tồn tại trong ngày giao dịch hôm đó.

Hiểu rõ hơn về lệnh trong ngày

Lệnh trong ngày là một trong những loại thời gian hiệu lực khác nhau của lệnh, nhằm xác định lệnh sẽ tồn tại bao lâu trước khi bị hủy. Đối với lệnh trong ngày, thì thời gian hiệu lực của nó sẽ là trong một phiên giao dịch. Hay nói cách khác, nếu lệnh của người giao dịch không được khớp hay không chạm điều kiện vào ngày nó được đặt, thì nó sẽ bị hủy.

Hai ví dụ khác về thời gian hiệu lực của một lệnh là lệnh GTC, loại lệnh sẽ tồn tại cho đến khi bị hủy một cách thủ công, hoặc là lệnh IOC, lệnh này sẽ thực hiện khớp ngay lập tức toàn bộ hay một phần khối lượng được đặt, và khối lượng không khớp được còn lại sẽ bị hủy.

Lệnh trong ngày thường là thời gian hiệu lực mặc định trên các nền tảng giao dịch. Người giao dịch phải tùy chỉnh cụ thể khung thời gian hiệu lực cho lệnh của mình, nếu không nó sẽ tự động được coi là lệnh trong ngày. Dù rằng những người giao dịch trong ngày có thể sử dụng nhiều dạng lệnh khác nhau khi thực hiện giao dịch. Nhưng vì là mặc định, nên hầu hết các lệnh trên thị trường đều là lệnh trong ngày.

Sử dụng lệnh trong ngày

Lệnh trong ngày sẽ trở nên hữu dụng khi đặt lệnh cho một cổ phiếu tại một mức giá cụ thể nào đó, vì người giao dịch không cần phải quan sát diễn biến của cổ phiếu ấy cả ngày để tìm thời điểm thích hợp để vào lệnh. Điều này giúp cho những người giao dịch trong ngày có thể quan sát và giao dịch nhiều cổ phiếu cùng lúc.

Trước khi thị trường mở cửa, người giao dịch sẽ thực hiện phân tích từng cá thể cổ phiếu mà anh ấy đang giao dịch sau đó đặt lệnh dựa trên chiến thuật của anh ấy. Người giao dịch sẽ thực hiện những hành động tiếp theo trong ngày giao dịch sau khi mà những lệnh đó đã được khớp.

Người giao dịch trong ngày (Day Trader) thường sử dụng những chiến lược để thoát khỏi các vị thế trước khi thị trường đóng cửa. Và nếu như lệnh không được hoàn thành trong ngày, anh ấy sẽ hủy nó. Vì điều này sẽ được tự động thực hiện đối với lệnh trong ngày, nên những người giao dịch trong ngày thường ưa chuộng nó.

(Theo Investopedia)

Định nghĩa tóm tắt:

Lệnh trong ngày có tên tiếng Anh là Day order.

Lệnh trong ngày là một chỉ thị cho bên môi giới thực hiện giao dịch tại mức giá cụ thể và lệnh này sẽ hết hạn vào cuối ngày nếu như nó không được hoàn thành.

Bên trên chúng ta đã tìm hiểu Lệnh trong ngày (Day Order) là gì? Những đặc điểm cần lưu ý. Hy vọng bài viết đã cung cấp một số kiến thức bổ ích về Lệnh trong ngày (hay trong tiếng Anh là Day order). Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:

Trả lời

Your email address will not be published.