[CPP] LÔ SIÊU NHỎ là gì? Tên tiếng Anh của Lô siêu nhỏ là gì?… Bài viết sau sẽ giới thiệu định nghĩa và một số nội dung cơ bản của thuật ngữ Lô siêu nhỏ.

Tên thuật ngữ Tên Tiếng Anh
Lô siêu nhỏ Micro-Lot

Khái niệm Lô siêu nhỏ

Micro-Lot trong tiếng Việt tạm dịch là: Lô siêu nhỏ.

Micro-Lot là lô gồm 1.000 đơn vị đồng cơ sở (base currency) trong giao dịch ngoại hối. 

Đồng cơ sở là loại tiền tệ xuất hiện đầu tiên trong cặp tỉ giá, hay là đồng đứng bên trái trong căp tỉ giá, hoặc là loại tiền mà các nhà đầu tư mua hoặc bán. Giao dịch trong các lô siêu nhỏ cho phép các nhà giao dịch thực hiện giao dịch theo từng bước nhỏ. 

Các nhà giao dịch ngoại hối cũng có thể giao dịch theo lô nhỏ (mini lot) và lô tiêu chuẩn (standard lot).

Hiểu về Micro-Lot 

Khi nhà đầu tư đặt một lệnh giao dịch cho một lô siêu nhỏ, điều này có nghĩa là họ đã đặt một lệnh mua hoặc bán 1.000 đơn vị tiền tệ. Ví dụ: trong cặp tiền tệ EUR/USD (euro so với đô la Mỹ), đồng euro là đồng cơ sở và nhà giao dịch mua hoặc bán 1.000 euro. 

Một lô siêu nhỏ thường là lô tiền tệ nhỏ nhất mà một nhà giao dịch ngoại hối có thể giao dịch và được sử dụng bởi những người giao dịch mới bắt đầu giao dịch nhưng muốn giảm bất lợi tiềm tàng. 

Mặc dù tương đối hiếm, một số nhà môi giới ngoại hối cũng cung cấp lô nano (nano-lot) – gồm 100 đơn vị đồng cơ sở. 

Các nhà đầu tư sử dụng lô siêu nhỏ khi họ không muốn giao dịch các lô nhỏ hoặc tiêu chuẩn. Mười lô siêu nhỏ bằng một lô nhỏ (10.000 đơn vị) và 10 lô nhỏ bằng một lô tiêu chuẩn (100.000 đơn vị đồng cơ sở). 

Lô có kích thước đơn vị nhỏ hơn cho phép các nhà giao dịch kiểm soát rủi ro tốt hơn. 

Ví dụ: 

– Một biến động 1 pip với cặp EUR/USD khi giao dịch với khối lượng một lô tiêu chuẩn sẽ dẫn đến $10 lãi hoặc lỗ cho người giao dịch. Nếu người giao dịch chỉ có 500 đô la trong tài khoản (yêu cầu tỉ lệ đòn bẩy 200:1), thì một biến động 5 pip ngược hướng mong muốn, sẽ khiến họ mất 10% tài khoản và điều này có thể xảy ra chỉ trong vài giây. 

– Giao dịch với một lô nhỏ (yêu cầu đòn bẩy 20:1), mỗi biến động một pip với cặp EUR/USD sẽ dẫn đến lãi hoặc lỗ $1. Mức giá sẽ cần di chuyển tới 50 pip để mất 10% tài khoản. 

– Cuối cùng, với một lô siêu nhỏ (yêu cầu đòn bẩy 2:1), mỗi pip chuyển động với cặp EUR/USD có giá trị $0,10. Để mất 10% tài khoản trong một giao dịch, mức giá sẽ cần phải di chuyển 500 pip theo hướng không mong muốn.

(Tài liệu tham khảo: Investopedia)

Định nghĩa tóm tắt:

Lô siêu nhỏ có tên tiếng Anh là Micro-Lot.

Micro-Lot là lô gồm 1.000 đơn vị đồng cơ sở (base currency) trong giao dịch ngoại hối.

Bên trên chúng ta đã tìm hiểu Micro-Lot là gì? Hiểu về Micro-Lot. Hy vọng bài viết đã cung cấp một số kiến thức bổ ích về Lô siêu nhỏ (hay trong tiếng Anh là Micro-Lot). Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:

Trả lời

Your email address will not be published.