[CPP] NỀN KINH TẾ TRÌ TRỆ là gì? Tên tiếng Anh của Nền kinh tế trì trệ là gì?… Bài viết sau sẽ giới thiệu định nghĩa và một số nội dung cơ bản của thuật ngữ Nền kinh tế trì trệ.

Tên thuật ngữ Tên Tiếng Anh
Nền kinh tế trì trệ Sluggish Economy

Khái niệm Nền kinh tế trì trệ

Nền kinh tế trì trệ trong tiếng Anh là Sluggish Economy.

Nền kinh tế trì trệ là thuật ngữ chỉ trạng thái của nền kinh tế tăng trưởng chậm, giảm hoặc không tăng trưởng. Thuật ngữ này có thể chỉ toàn bộ nền kinh tế hoặc một thành phần trong nền kinh tế, ví dụ như giảm số lượng dự án xây dựng nhà ở mới được khởi công trong tháng. 

Tình trạng trì trệ kinh tế kéo dài rất dễ dẫn đến suy thoái, do đó một nền kinh tế trì trệ thường được coi là một chỉ số trước cho viễn cảnh kinh tế suy giảm hơn nữa.

Khi nền kinh tế ở trong tình trạng trì trệ thì doanh nghiệp thường phải chịu thiệt hại vì người tiêu dùng và các doanh nghiệp khác sẽ giảm mua sắm sản phẩm của họ. Một nền kinh tế trì trệ cũng có tác động tiêu cực đến thị trường lao động vì các doanh nghiệp sẽ hạn chế thuê thêm nhân viên trong thời kì kinh tế tăng trưởng yếu.

Có nhiều trường hợp nền kinh tế toàn cầu trì trệ ảnh hưởng đến tất cả các quốc gia và đến hầu hết mọi lĩnh vực trong nền kinh tế. Trong một nền kinh tế toàn cầu trì trệ, nhiều quốc gia vẫn có thể có mức tăng trưởng dương, nhưng xu hướng tốc độ tăng trưởng chậm lại vẫn được coi là một dấu hiệu của sự trì trệ.

Ví dụ, cả trong và sau cuộc Đại Suy thoái, nền kinh tế Mỹ trì trệ có tác động tiêu cực đến nền kinh tế toàn cầu. Điều này gần như là dĩ nhiên vì Mỹ vẫn là nền kinh tế lớn nhất thế giới và là nguồn thương mại và đầu tư quan trọng đối với hầu hết các nước khác.

Các lĩnh vực kinh doanh tốt trong nền kinh tế trì trệ

Một nền kinh tế trì trệ có thể là môi trường lí tưởng cho một số doanh nghiệp và lĩnh vực đặc biệt. Các công ty thu hồi nợ, hòa giải và dịch vụ tìm kiếm việc làm là những doanh nghiệp bán và cung cấp được nhiều sản phẩm và dịch vụ hơn trong thời kì kinh tế yếu.

Các lĩnh vực ít bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế như chăm sóc sức khỏe được lợi do nền kinh tế trì trệ khiến cho chi phí thấp, do nhiều doanh nghiệp cạnh tranh quyết liệt để cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho các tổ chức vẫn đang có nhiều tiền mặt. 

Do tình trạng thắt chặt chi tiêu chung trong nền kinh tế, người tiêu dùng cũng sẽ ưu tiên sử dụng các sản phẩm thay thế có giá thấp hơn, mang lại lợi ích cho các nhà bán lẻ giá rẻ như Walmart. Tuy nhiên, rất nhiều thương hiệu cao cấp cũng có chiến lược toàn cầu để giúp họ bù đắp tình trạng trì trệ xảy ra trong bất kì thị trường nào.

(Theo investopedia)

Định nghĩa tóm tắt:

Nền kinh tế trì trệ có tên tiếng Anh là Sluggish Economy.

Nền kinh tế trì trệ là thuật ngữ chỉ trạng thái của nền kinh tế tăng trưởng chậm, giảm hoặc không tăng trưởng. Thuật ngữ này có thể chỉ toàn bộ nền kinh tế hoặc một thành phần trong nền kinh tế, ví dụ như giảm số lượng dự án xây dựng nhà ở mới được khởi công trong tháng.

Bên trên chúng ta đã tìm hiểu Nền kinh tế trì trệ (Sluggish Economy) là gì? Các ngành kinh doanh tốt trong nền kinh tế trì trệ. Hy vọng bài viết đã cung cấp một số kiến thức bổ ích về Nền kinh tế trì trệ (hay trong tiếng Anh là Sluggish Economy). Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:

Trả lời

Your email address will not be published.