Ngày 6/2 (February 6): Ngày này năm xưa (On this day)

[CPP] Ngày hôm nay (6/2) là ngày gì? Những sự kiện gì đã xảy ra vào ngày này trong lịch sử Việt Nam và Thế giới? Các sự kiện có thể liên quan đến chính trị, một nhân vật hay một vài lĩnh vực nhất định… Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay bên dưới nhé!

Today’s Historical Events – On This Day (February 6)

Sự kiện trong nước hôm nay ngày 6/2 – On this day in Vietnam February 6

  • 6/2/1967: Máy bay Mỹ rải thuốc khai quang ở phía Nam vùng phi quân sự. Hàng chục tấn thuốc diệt cỏ cũng được ném xuống để cho cây rụng lá, cỏ không mọc được làm cho đối phương không còn chỗ ẩn núp.
  • 6/2/1804: Ngày mất Danh sĩ Nguyễn Thiếp, hiệu La Sơn phu tử. Ông thi hội, đỗ tam trường nǎm 1749 làm huấn đạo, rồi tri phủ, sau từ quan, về quê nhà dạy học. Chúa Trịnh Sâm nhiều lần mời ông ra làm việc nhưng ông vẫn từ chối. Vua Quang Trung chân thành viết thư mời nhiều lần ông mới ra giúp nhà Tây Sơn góp phương sách đánh giặc, làm Viện trưởng Viện Sùng Chính, tương đương với Thượng thư Bộ Học.

Sự kiện quốc tế hôm nay ngày 6/2 – On this day around the world February 6

  • 6/2/2000: Trong chiến tranh Chechnya lần thứ hai: Quân đội Nga chiếm Grozny, thủ phủ của Chechnya, buộc chính phủ ly khai Chechnya phải sống lưu vong.
  • 6/2/1958: Thảm họa Munich: chuyến bay số 609 của hãng hàng không British Airway chở thành viên câu lạc bộ Manchester United, một số cổ động viên và nhà báo, đã bị rơi khi cố gắng cất cánh từ sân bay Munich-Riem, Munich, Tây Đức, giết chết 8 cầu thủ và 15 người khác.
  • 6/2/1952: Elizabeth II tiến hành lễ đăng cơ nữ vương Anh Quốc và Khối Thịnh vượng chung sau khi phụ thân của bà, George VI, qua đời.
  • 6/2/1819: Thomas Stamford Raffles thành lập Singapore.

Tổng hợp thêm sự kiện ngày 6/2 – More events on February 6

Một số sự kiện nổi bật ngày 6 tháng 2: Ngày Waitangi tại New Zealand (1840).

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm một số sự kiện đã xảy ra trong lịch sử ngày 6/2 bên dưới:

  • 6/2/1819: Khai sinh Singapore hiện đại khi Hussein Shah của Johor và Stamford Raffles ký kết hiệp định cho Anh Quốc được độc quyền thiết lập một trạm mậu dịch trên đảo.
  • 6/2/1840: Đại diện của Anh Quốc và các tù trưởng Maori ký kết Hiệp định Waitangi, thiết lập New Zealand thành một thuộc địa của Đế quốc Anh.
  • 6/2/1851: Cháy rừng cây bụi (hình) quy mô lớn tại khu vực đông nam của lục địa Úc, thiêu cháy một phần tư diện tích bang Victoria hiện nay.
  • 6/2/1958: Một máy bay của British European Airways gặp nạn tại München, Tây Đức, khiến tám cầu thủ của Manchester United F.C. và 15 hành khách khác thiệt mạng.

Bên trên chúng tôi đã tổng hợp các sự kiện lịch sử mà Việt Nam và thế giới đã trải qua ngày 6/2 – On this day February 6, hy vọng bài viết giúp ích bạn trong việc biết thêm về các sự kiện nổi bật trong ngày hôm nay – ngày 6 – 2.

>> Xem thêm: Tổng hợp 366 ngày này năm xưa | On This Day: The History of the World in 366 Days.

Đánh giá!

Trả lời

Your email address will not be published.