Ngày 7/2 (February 7): Ngày này năm xưa (On this day)

[CPP] Ngày hôm nay (7/2) là ngày gì? Những sự kiện gì đã xảy ra vào ngày này trong lịch sử Việt Nam và Thế giới? Các sự kiện có thể liên quan đến chính trị, một nhân vật hay một vài lĩnh vực nhất định… Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay bên dưới nhé!

Today’s Historical Events – On This Day (February 7)

Sự kiện trong nước hôm nay ngày 7/2 – On this day in Vietnam February 7

 • 7/2/1968: Đội pháo binh dân quân gái xã Ngư Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ (tỉnh Quảng Bình) là đơn vị pháo binh dân quân gái đầu tiên đã bắn cháy tàu chiến Mỹ.
 • 7/2/1965: 7-2-1965 và 8-2-1965: Đế quốc Mỹ bắt đầu tiến hành cuộc chiến tranh phá hoại miền Bắc bằng không quân có tính chất liên tục. Trong hai ngày này, máy bay phản lực Mỹ từ hạm đội 7 và miền Nam Việt Nam đã đến ném bom bắn phá thị xã Đồng Hới, đảo Cồn Cỏ, Vĩnh Linh. Các đơn vị bộ đội phòng không, hải quân và các lực lượng vũ trang nhân dân đã đánh trả quyết liệt và bắn rơi 13 máy bay địch.

Sự kiện quốc tế hôm nay ngày 7/2 – On this day around the world February 7

 • 7/2/1989: Hội nghị Quốc tế về Hạn chế Vũ khí Sinh học khai mạc tại Paris.
 • 7/2/1979: Nhờ sự giúp đỡ của quân đội tình nguyện Việt Nam, nhân dân Campuchia đã lật đổ chế độ diệt chủng Pôn Pốt, giải phóng Thủ đô Phnôm Pênh. Nước cộng hoà nhân dân Campuchia và Hội đồng nhân dân Cách mạng Campuchia tuyên bố thành lập.
 • 7/2/1964: The Beatles lần đầu tiên đặt chân đến Mỹ. Sự xuất hiện của họ 2 ngày sau đó trên chương trình The Ed Sullivan Show đã khởi đầu cho Cuộc xâm lăng của nước Anh.
 • 7/2/1807: Chiến tranh Napoléon: Trận Eylau – Quân đội Pháp của Napoléon bắt đầu chiến đấu chống lại lực lượng Nga và Phổ của Liên minh thứ tư tại Eylau, Ba Lan.
 • 7/2/1418: Khởi nghĩa Lam Sơn chính thức bắt đầu với chủ trương đánh đuổi quân Minh, giành độc lập cho Đại Việt.

Tổng hợp thêm sự kiện ngày 7/2 – More events on February 7

Một số sự kiện nổi bật ngày 7 tháng 2: Ngày Quốc khánh Grenada (1974); ngày Lãnh thổ phương Bắc tại Nhật Bản.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm một số sự kiện đã xảy ra trong lịch sử ngày 7/2 bên dưới:

 • 7/2/1914: Phim Kid Auto Races at Venice được phát hành, nhân vật “Charlot” (hình) của diễn viên hài kịch Charlie Chaplin xuất hiện lần đầu tiên.
 • 7/2/1964: The Beatles lần đầu tiên đến Mỹ. Sự xuất hiện của họ sau đó trên chương trình The Ed Sullivan Show khởi đầu “Cuộc xâm lăng của nước Anh”.
 • 7/2/1992: Hiệp ước Maastricht được ký kết tại Hà Lan, hình thành Liên minh châu Âu.
 • 7/2/2009: Cháy rừng tại bang Victoria, Úc khiến 173 người thiệt mạng, đây là thảm họa tự nhiên tồi tệ nhất trong lịch sử liên bang.

Bên trên chúng tôi đã tổng hợp các sự kiện lịch sử mà Việt Nam và thế giới đã trải qua ngày 7/2 – On this day February 7, hy vọng bài viết giúp ích bạn trong việc biết thêm về các sự kiện nổi bật trong ngày hôm nay – ngày 7 – 2.

>> Xem thêm: Tổng hợp 366 ngày này năm xưa | On This Day: The History of the World in 366 Days.

Đánh giá!

Trả lời

Your email address will not be published.