[CPP] PHỐ BAY là gì? Tên tiếng Anh của Phố Bay là gì?… Bài viết sau sẽ giới thiệu định nghĩa và một số nội dung cơ bản của thuật ngữ Phố Bay.

Tên thuật ngữ Tên Tiếng Anh
Phố Bay Bay Street

Khái niệm Phố Bay

Phố Bay trong tiếng Anh là Bay Street.

Phố Bay nằm ở trung tâm khu thương mại thành phố Toronto và thường được sử dụng như một khẩu lệnh cho ngành tài chính của Canada. Giống như Phố Wall đã trở thành một qui ước cho ngành dịch vụ tài chính Mỹ. 

Thuật ngữ Phố Wall được sử dụng như một tên gọi chung cho cộng đồng tài chính và đầu tư, bao gồm các sàn giao dịch chứng khoán, ngân hàng lớn, môi giới, chứng khoán và các công ty bảo lãnh phát hành ở Mỹ.

Ngày nay, các công ty môi giới được đặt tại nhiều địa điểm khác nhau trong khi cung cấp quyền truy cập vào cùng thông tin có sẵn cho các ông trùm của Phố Wall.

Nội dung về Phố Bay

Phố Bay giống như Phố Wall của người Canada và là nhà của một số ngân hàng lớn, các công ty luật lớn của tập đoàn và các tổ chức quan trọng khác của Canada. Bốn trong số năm ngân hàng lớn của Canada, có các tòa tháp văn phòng tại ngã tư Phố Bay và Phố King, là ngân hàng Montreal, Scotiabank, CIBC và ngân hàng TD.

Khi nói đến Phố Bay là luôn luôn tập trung vào các vấn đề kinh tế và tài chính, trong đó nhấn mạnh đến Sàn giao dịch chứng khoán Toronto (TSX). TSX nằm ở một khối phía tây của Phố Bay, tại ngã tư Phố York và Phố King. 

TSX là sàn giao dịch chứng khoán quan trọng nhất ở Canada, và là sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ ba ở Bắc Mỹ dựa theo số vốn hóa, sau Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) và Nasdaq. Nó cũng giao dịch số lượng chứng khoán niêm yết lớn nhất của bất kì sàn giao dịch nào trên thế giới. 

Cho đến những năm 1970, Phố St. James ở Montreal, nơi các công ty bảo hiểm, ngân hàng và công ty ủy thác lớn của Anh xây dựng trụ sở của họ tại Canada từ nửa sau của thế kỉ 19, vẫn là trung tâm tài chính của Canada.

Ngành dịch vụ tài chính của Canada được định vị lại sau khi chính quyền tỉnh Parti Q\uebecois li khai được bầu vào năm 1976.

(Theo Investopedia)

Định nghĩa tóm tắt:

Phố Bay có tên tiếng Anh là Bay Street.

Phố Bay nằm ở trung tâm khu thương mại thành phố Toronto và thường được sử dụng như một khẩu lệnh cho ngành tài chính của Canada. Giống như Phố Wall đã trở thành một qui ước cho ngành dịch vụ tài chính Mỹ.

Bên trên chúng ta đã tìm hiểu Phố Bay (Bay Street) là gì? Nội dung về Phố Bay. Hy vọng bài viết đã cung cấp một số kiến thức bổ ích về Phố Bay (hay trong tiếng Anh là Bay Street). Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:

Đánh giá!

Trả lời

Your email address will not be published.