Phương thức chuyển khoản giro

[CPP] PHƯƠNG THỨC CHUYỂN KHOẢN GIRO là gì? Tên tiếng Anh của Phương thức chuyển khoản giro là gì?… Bài viết sau sẽ giới thiệu định nghĩa và một số nội dung cơ bản của thuật ngữ Phương thức chuyển khoản giro.

Tên thuật ngữ Tên Tiếng Anh
Phương thức chuyển khoản giro Bank Giro Transfer

Khái niệm Phương thức chuyển khoản giro

Phương thức chuyển khoản giro trong tiếng Anh là Bank Giro Transfer.

Chuyển khoản giro là một phương thức chuyển tiền bằng cách hướng dẫn ngân hàng chuyển tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng này sang tài khoản ngân hàng khác mà không cần sử dụng séc. 

Hệ thống chuyển khoản giro chủ yếu được sử dụng ở các nước châu Âu, như Đức, Áo, Hà Lan và Thụy Điển, và một số nước châu Á. Đây được xem là một cách hiệu quả để các công ty nhận thanh toán từ khách hàng nước ngoài.

Một giao dịch chuyển khoản giro còn được gọi là ‘tín dụng giro’ và thuật ngữ giro có nguồn gốc từ Hà Lan, Đức, Ý có nghĩa là ‘lưu thông tiền bạc’.

Hệ thống chuyển khoản giro hoạt động như thế nào?

Phương thức chuyển khoản giro được phát triển để giúp các công ty tăng khả năng nhận thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ mà họ cung cấp. Khách hàng có thể thanh toán bằng phương thức chuyển khoản giro thông qua thư hoặc trực tuyến. Chuyển khoản giro đã trở thành một phương thức thanh toán phổ biến hơn séc vì chúng có bảo mật cao. Phương thức này có thể được xử lý nhanh hơn so với séc thông thường.

Ví dụ về chuyển khoản giro

Trong hệ thống chuyển khoản giro, người gửi tiền (bên thanh toán) sẽ gửi yêu cầu đến đơn vị mà họ đang chuyển tiền. Yêu cầu này được gửi đến trung tâm giro. Trung tâm giro xác minh số tiền có sẵn trong tài khoản của bên thanh toán, sau đó ngay lập tức ghi nợ chúng.

Trong một số trường hợp, người nhận nhận được hàng trăm khoản thanh toán mỗi ngày (ví dụ: một công ty tiện ích lớn xử lý thanh toán hóa đơn dân dụng). Trong hầu hết các trường hợp, giao dịch giro là giao dịch điện tử, thường sử dụng số tham chiếu.

Phương thức chuyển khoản giro và phương thức thanh toán mới

Phần lớn người tiêu dùng ở Mỹ và trên toàn thế giới sử dụng các hình thức thanh toán trực tuyến. Mặc dù chuyển khoản giro là một hình thức phổ biến so với các hình thức thanh toán khác như séc thực tế, bao gồm séc điện tử (cùng với ngân hàng trực tuyến rộng hơn), thẻ ghi nợ, thanh toán di động (trong một loạt các hình thức ứng dụng) và các hình thức khác. Trung tâm thanh toán bù trừ tự động (Automated Clearing House) đã giúp thúc đẩy hiệu quả và bảo mật của việc thanh toán lương, tiền gửi trực tiếp, hoàn thuế, hóa đơn tiêu dùng, thanh toán thuế và nhiều dịch vụ khác.

Ví điện tử cũng ngày càng trở nên phổ biến. Các hệ thống này lưu trữ an toàn thông tin thanh toán và mật khẩu của người dùng cho nhiều phương thức và trang web thanh toán. Ví điện tử cũng cho phép nhiều người ở các quốc gia đang phát triển tham gia đầy đủ hơn vào hệ thống tài chính toàn cầu. Ví điện tử còn giúp người dùng chấp nhận thanh toán cho các dịch vụ được liên kết, cũng như nhận tiền hoặc chuyển tiền từ bạn bè và gia đình ở các quốc gia khác.

(Theo  Investopedia)

Định nghĩa tóm tắt:

Phương thức chuyển khoản giro có tên tiếng Anh là Bank Giro Transfer.

Chuyển khoản giro là một phương thức chuyển tiền bằng cách hướng dẫn ngân hàng chuyển tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng này sang tài khoản ngân hàng khác mà không cần sử dụng séc.

Bên trên chúng ta đã tìm hiểu Phương thức chuyển khoản giro (Bank Giro Transfer) là gì?. Hy vọng bài viết đã cung cấp một số kiến thức bổ ích về Phương thức chuyển khoản giro (hay trong tiếng Anh là Bank Giro Transfer). Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:

Trả lời

Your email address will not be published.