Tắt bàn phím laptop và sử dụng bàn phím rời | Disable laptop (internal) keyboard and use external keyboard

[CPP] Hướng dẫn cách tắt bàn phím laptop (Dell, Asus, HP, Lenovo, MSI,…) và sử dụng bàn phím rời tránh xung đột (Thành công 100%).

Sau một thời gian thử rất nhiều cách như xài tool, gỡ driver… nhưng không được vì một là sẽ chặn hết bàn phím kể cả trong và ngoài nếu xài tool, còn đối với gỡ driver thì sẽ gặp trường hợp máy tự cài đặt lại driver. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách mà mình đã làm thành công 100% (bạn nào làm không được có thể comment bên dưới nhé).

How to turn off temporarily laptop keyboard and use external keyboard / how to disable laptop keyboard when external plugged in (Windows 10)

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R, nhập gpedit.mscEnter

Bước 2: Theo đường dẫn: Administrative Templates -> System -> Device Installation -> Device Installation Restrictions

Bước 3: Kích đúp chuột vào “Prevent installation of devices not described by other policy settings” (thường nằm ở cuối) và chọn mục Enabled -> Apply -> Ok

Bước 4: Chuột phải (right click) vào nút Windows (góc trái cùng trên thanh taskbar) và nhấn Device Manager -> Mở rộng mục Keyboards -> Chuột phải vào Standard PS/2 Keyboard -> Uninstall -> OkKhởi động lại máy (restart)

Chúc mừng bạn đã khóa (lock) thành công bàn phím laptop và dùng bàn phím rời hoàn toàn rồi nhé.

*** Lưu ý: Trong trường hợp bạn có vấn đề với cập nhật/cấu hình driver mạng, đồ họa… thì bạn hãy vào lại mục như trên, trong bước 3 thay vì nhấn Enabled bạn hãy nhấn vào Not Configured -> Apply -> Ok. Máy tính bạn sẽ khởi động lại và bạn cấu hình lại xong mạng hay card đồ họa rồi hãy làm lại bước 3 để tắt bàn phím laptop nhé.

Bên trên mình đã hướng dẫn các bạn cách tắt bàn phím trong laptop và chỉ sử dụng bàn phím ngoài. Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn trong việc sử dụng máy tính của mình.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Your email address will not be published.