Thẻ tín dụng American Express

[CPP] THẺ TÍN DỤNG AMERICAN EXPRESS là gì? Tên tiếng Anh của Thẻ tín dụng American Express là gì?… Bài viết sau sẽ giới thiệu định nghĩa và một số nội dung cơ bản của thuật ngữ Thẻ tín dụng American Express.

Tên thuật ngữ Tên Tiếng Anh
Thẻ tín dụng American Express American Express Card

Khái niệm Thẻ tín dụng American Express

Thẻ tín dụng American Express hay thẻ Amex trong tiếng Anh là American Express Card.

Thẻ tín dụng American Express là một trong những loại thẻ thanh toán quốc tế. Thẻ này là một loại thẻ thuộc sở hữu của công ty đa quốc gia American Express Company với trụ sở được đặt ở New York, Mỹ.

Đây là một công ty nổi tiếng với nhiều loại thẻ và đặc biệt là thẻ tín dụng. Công ty không trực tiếp phát hành hay quản lí thẻ mà các ngân hàng sẽ tự động liên hệ với công ty để được liên kết phát hành thẻ. Đây sẽ là những tấm thẻ đồng thương hiệu mang tên gọi tắt là thẻ “Amex”.

Sự ra đời của thẻ tín dụng American Express

Công ty American Express Company cho phép các ngân hàng trên thế giới được dùng loại thẻ tín dụng của mình. Do điều kiện phát hành thẻ khá khắt khe và chi phí phát hành tương đối cao nên loại thẻ này chưa được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam mà nó phổ biến ở các quốc gia khu vực châu Âu, châu Mỹ.

Tại Việt Nam, tính đến tháng 4/2017, chỉ có ngân hàng Vietcombank độc quyền phát hành thẻ này. Ngân hàng đã đem đến cho khách hàng của mình một số loại thẻ đồng thương hiệu American Express như:

+ Thẻ ghi nợ Vietcombank American Express

+ Thẻ tín dụng Vietcombank American Express: Vietcombank mang đến thương hiệu thẻ tín dụng Vietcombank Cashplus Platinum American Express

+ Thẻ Vietcombank Vietnam Airlines American Express.

Công dụng thẻ tín dụng American Express

Cũng như thẻ Visa và thẻ Mastercard, thẻ American Express là thẻ thanh toán cho chi tiêu của chủ thẻ không chỉ trong phạm vi một quốc gia mà là tại nhiều quốc gia khác nhau. Chức năng chính của nó là dùng để thanh toán. Bạn có thể dùng nó trong việc thanh toán trực tiếp tại các cửa hàng, trung tâm thương mại hay thanh toán cho việc mua sắm online cũng như thanh toán cho các dịch vụ tiện ích online như đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn,…

Thẻ tín dụng Vietcombank American Express cho phép bạn chi tiêu trước, trả tiền sau với mức hạn tín dụng rất lớn. Thời gian miễn lãi mà ngân hàng Vietcombank đưa ra là khoảng 45 – 50 ngày. Đây là một khoảng thời gian khá dài đảm bảo cho các khách hàng của ngân hàng có nhiều thời gian hơn để trả nợ. Điều đó cũng khuyến khích người dùng thẻ trả nợ đúng hạn cũng như yên tâm hơn khi dùng thẻ.

Ngoài ra bạn có thể dùng thẻ này để rút tiền tại các cây ATM tương tự như đối với thẻ ATM. Tuy nhiên với hình thức rút tiền này bạn sẽ thường phải trả thêm những khoản phí rút tiền khá cao tính theo số tiền mà bạn rút.

Lợi ích mà thẻ tín dụng American Express đem lại

Thẻ tín dụng American Express đem lại vô vàn lợi ích cho người dùng thẻ. Đầu tiên phải kể đến là việc bạn có thể thanh toán một cách dễ dàng cho các chi tiêu của bản thân trong cuộc sống mà không nhất thiết phải sử dụng tiền mặt.

Với thẻ tín dụng American Express bạn hoàn toàn có thể tự chủ trong tài chính. Việc thanh toán cho sản phẩm, dịch vụ online cũng trở nên dễ dàng hơn khi bạn sở hữu một chiếc thẻ có sử dụng dịch vụ Internet banking của ngân hàng Vietcombank.

Khi bạn cần tiền mặt trong những trường hợp khẩn thì bạn cũng có thể dùng thẻ này như một công cụ rút tiền tại các máy ATM hay máy POS. Nhưng hãy hạn chế bởi mức phí dịch vụ khá cao và nó còn ẩn chứa nhiều rủi ro.

Ngoài ra bạn sẽ nhận được vô vàn ưu đãi từ ngân hàng cũng như các nhà hàng, trung tâm thương mại cho phép thanh toán bằng thẻ này. Khi dùng thẻ tín dụng Vietcombank American Express bạn sẽ được gửi một bản sao kê những chi tiêu của bản thân để có thể rút ra kinh nghiệm chi tiêu cho những tháng tiếp theo.

Đối với việc trả tiền cho ngân hàng bạn có thể lựa chọn trả nợ linh hoạt miễn là bạn có thể trả hết trong thời gian qui định của ngân hàng.

Một trong những tính năng vượt trội của thẻ Vietcombank Cashplus Platinum là bạn sẽ chỉ cần chạm thẻ lên thiết bị chấp nhận thanh toán để thanh toán mà không cần quẹt thẻ theo cách thông thường nữa. Đây là điểm mới trong công nghệ thanh toán không tiếp xúc của ngân hàng Vietcombank. Chỉ cần một cái chạm thẻ là mọi thanh toán đều trở nên dễ dàng.

(Tài liệu tham khảo: banky.vn)

Định nghĩa tóm tắt:

Thẻ tín dụng American Express có tên tiếng Anh là American Express Card.

Thẻ tín dụng American Express là một trong những loại thẻ thanh toán quốc tế. Thẻ này là một loại thẻ thuộc sở hữu của công ty đa quốc gia American Express Company với trụ sở được đặt ở New York, Mỹ.

Bên trên chúng ta đã tìm hiểu Thẻ tín dụng American Express (American Express Card) là gì? Công dụng loại thẻ này. Hy vọng bài viết đã cung cấp một số kiến thức bổ ích về Thẻ tín dụng American Express (hay trong tiếng Anh là American Express Card). Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:

Trả lời

Your email address will not be published.