[CPP] TIỀN ĐỂ DÀNH là gì? Tên tiếng Anh của Tiền để dành là gì?… Bài viết sau sẽ giới thiệu định nghĩa và một số nội dung cơ bản của thuật ngữ Tiền để dành.

Tên thuật ngữ Tên Tiếng Anh
Tiền để dành Nest Egg

Khái niệm Tiền để dành

Thuật ngữ ‘Nest Egg‘ dịch thuần ra tiếng Việt là trứng lót ổ, để nhử gà đến đẻ. Tuy nhiên, trong tài chính ‘Nest Egg’ đề cập đến tiền để dành, tiền dự trữ.

Nest Egg là tài sản hoặc một khoản tiền tương đối lớn dùng để tiết kiệm hoặc đầu tư cho một mục đích cụ thể. Nest Egg thường được dành cho các mục tiêu dài hạn, phổ biến nhất là các kế hoạch nghỉ hưu, mua nhà và giáo dục.

Nest Egg cũng có thể đề cập đến một khoản tiền dự trữ để đối phó với các trường hợp khẩn cấp, bất ngờ như sự cố y tế hoặc sửa chữa nhà ở. Nest Egg được sử dụng để chỉ tiền tiết kiệm từ cuối thế kỉ 17.

Thuật ngữ Nest Egg được cho là bắt nguồn từ những người chăn nuôi gia cầm. Chiến thuật đặt trứng (bao gồm cả trứng thật và trứng giả) trong tổ của gà mái để khiến chúng đẻ nhiều trứng hơn, từ đó đem lại thu nhập cao hơn cho những người nông dân nuôi gia cầm.

Mục tiêu

– Mục tiêu đầu tư quan trọng nhất của Nest Egg nói chung là bảo toàn vốn, vì nó đại diện cho các quĩ đã được tích lũy trong một khoảng thời gian đáng kể. Tuy nhiên, danh mục đầu tư cũng cần có một yếu tố tăng trưởng để bù đắp tác động của lạm phát theo thời gian.

– Nest Egg thường được đầu tư vào các công cụ tương đối an toàn như chứng chỉ tiền gửi, trái phiếu và các cổ phiếu blue-chip trả cổ tức. Việc phân bổ chính xác các chứng khoán này trong Nest Egg phải dựa trên các nguyên tắc phân bổ tài sản cũng như mức độ chấp nhận rủi ro của nhà đầu tư.

– Nhiều người nghĩ sẽ thật điên rồ khi đầu tư tiền để dành (Nest Egg) vào một số khoản đầu tư không ổn định với hi vọng đạt được tỉ lệ lợi nhuận cao. Những khoản đầu tư này bao gồm hàng hóa, cổ phiếu vốn hóa nhỏ và tiền tệ vì sự biến động vốn có của chúng khiến chúng không phù hợp với phương pháp đầu tư bảo thủ.

– Trên thực tế, có những có nhân đặt mục tiêu là tiết kiệm ‘quả trứng’ trị giá ít nhất một triệu đô la để có thể sống thoải mái khi nghỉ hưu. 

(Tài liệu tham khảo: Investopedia)

Định nghĩa tóm tắt:

Tiền để dành có tên tiếng Anh là Nest Egg.

Nest Egg là tài sản hoặc một khoản tiền tương đối lớn dùng để tiết kiệm hoặc đầu tư cho một mục đích cụ thể. Nest Egg thường được dành cho các mục tiêu dài hạn, phổ biến nhất là các kế hoạch nghỉ hưu, mua nhà và giáo dục.

Bên trên chúng ta đã tìm hiểu Tiền để dành (Nest Egg) trong tài chính là gì?. Hy vọng bài viết đã cung cấp một số kiến thức bổ ích về Tiền để dành (hay trong tiếng Anh là Nest Egg). Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:

Đánh giá!

Trả lời

Your email address will not be published.