[CPP] TIỀN ĐƯỢC QUẢN LÍ là gì? Tên tiếng Anh của Tiền được quản lí là gì?… Bài viết sau sẽ giới thiệu định nghĩa và một số nội dung cơ bản của thuật ngữ Tiền được quản lí.

Tên thuật ngữ Tên Tiếng Anh
Tiền được quản lí Managed Money

Khái niệm Tiền được quản lí

Tiền được quản lí trong tiếng Anh là Managed Money.

Tiền được quản lí là một phương tiện đầu tư mà qua đó nhà đầu tư sẽ dựa vào quyết định của các nhà quản lí đầu tư chuyên nghiệp hơn là đánh giá của chính bản thân. Những khoản đầu tư này sẽ phải chịu các khoản phí khác nhau tùy theo từng phương thức quản lí tiền chuyên nghiệp.

Tiền được quản lí cung cấp cho các nhà đầu tư nhiều lợi ích và lợi thế. Về cơ bản, các nhà đầu tư có tiền được quản lí tin rằng họ có thể kiếm được lợi nhuận cao hơn bằng cách thuê người tư vấn chuyên nghiệp về các khoản đầu tư của họ. 

Tiền được quản lí cũng giúp nhà đầu tư phải thực hiện ít phân tích hơn, và đòi hỏi ít chi phí giao dịch hơn từ việc mua và bán chứng khoán riêng lẻ.

Trong thị trường đầu tư, các nhà đầu tư có một vài lựa chọn để phân bổ các khoản đầu tư giữa các nhà cung cấp dịch vụ quản lí chuyên nghiệp. Cố vấn tài chính, wrap account (tài khoản gói) và quĩ được quản lí là ba trong số các lựa chọn chính cho các nhà đầu tư tìm kiếm các dịch vụ tiền được quản lí.

Ví dụ về tiền được quản lí

Rahul có 100.000 USD tiền tiết kiệm mà anh muốn đầu tư vào một danh mục tài sản đa dạng. Ví dụ, gần đây anh ta đã phát hiện ra tiền điện tử và muốn đầu tư một phần tiền của mình vào loại tài sản rủi ro này. Đồng thời, anh cũng muốn chuyển một phần tiền mặt cho các khoản đầu tư thụ động sẽ mang lại thu nhập thường xuyên và ổn định.

Rahul bàn bạc với cố vấn tài chính của mình để xây dựng một danh mục đầu tư. Mặc dù cố vấn của anh không thể đề xuất các khoản đầu tư liên quan đến tiền điện tử, cô ấy nêu ra những rủi ro chi tiết đối với những người đầu tư tiền điện tử. 

Cô cũng cung cấp cho Rahul lộ trình để theo dõi tiến trình nghiên cứu của mình cho nhóm tài sản này. Cô cũng cung cấp cho Rahul các tùy chọn cho các quĩ đầu tư ETF và các quĩ tương hỗ sẽ giúp anh ta kiếm được thu nhập thường xuyên.

Một số thuật ngữ liên quan

Cố vấn tài chính

Cố vấn tài chính có thể cung cấp đầy đủ dịch vụ quản lí danh mục đầu tư. Nhiều nhà đầu tư tích cực tham gia vào các quyết định đầu tư đối với danh mục của họ, nhưng một số người sẽ hoàn toàn dựa vào cố vấn tài chính để quản lí danh mục.

Wrap Account và Robo Advisor

Wrap Account và Robo Advisor thường cung cấp dịch vụ phân bổ đầu tư và đưa ra đề xuất dựa trên mức chấp nhận rủi ro của nhà đầu tư. 

Quĩ được quản lí

Trong toàn ngành công nghiệp đầu tư, các nhà đầu tư có rất nhiều cấu trúc quĩ được quản lí để lựa chọn, với nhiều mục tiêu và phong cách đầu tư khác nhau. Các quĩ được quản lí có thể cho phép nhà đầu tư xây dựng  danh mục đầu tư xung quanh một phong cách đầu tư cụ thể, đồng thời thu được lợi ích của việc đa dạng hóa danh mục đầu tư và quản lí chuyên nghiệp. 

(Theo investopedia)

Định nghĩa tóm tắt:

Tiền được quản lí có tên tiếng Anh là Managed Money.

Tiền được quản lí là một phương tiện đầu tư mà qua đó nhà đầu tư sẽ dựa vào quyết định của các nhà quản lí đầu tư chuyên nghiệp hơn là đánh giá của chính bản thân. Những khoản đầu tư này sẽ phải chịu các khoản phí khác nhau tùy theo từng phương thức quản

Bên trên chúng ta đã tìm hiểu Tiền được quản lí (Managed Money) là gì? Ví dụ về tiền được quản lí. Hy vọng bài viết đã cung cấp một số kiến thức bổ ích về Tiền được quản lí (hay trong tiếng Anh là Managed Money). Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:

Trả lời

Your email address will not be published.