[CPP] TÌM KIẾM RỦI RO là gì? Tên tiếng Anh của Tìm kiếm rủi ro là gì?… Bài viết sau sẽ giới thiệu định nghĩa và một số nội dung cơ bản của thuật ngữ Tìm kiếm rủi ro.

Tên thuật ngữ Tên Tiếng Anh
Tìm kiếm rủi ro Risk-Seeking

Khái niệm Tìm kiếm rủi ro

Tìm kiếm rủi ro trong tiếng Anh là Risk-Seeking. Tìm kiếm rủi ro là việc chấp nhận những biến động lớn hơn và sự không chắc chắn trong đầu tư để đổi lấy lợi nhuận cao hơn. Người tìm kiếm rủi ro quan tâm nhiều hơn đến việc tăng vốn từ tài sản đầu cơ hơn là bảo toàn vốn từ những tài sản có rủi ro thấp hơn.

Hiểu về tìm kiếm rủi ro

Những nhà đầu tư tìm kiếm rủi ro nên hiểu rõ về sự đánh đổi giữa rủi ro và lợi nhuận. Nhìn chung, rủi ro càng cao thì lợi nhuận tiềm năng càng lớn. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên xem xét và đánh giá chất lượng của các tài sản trước khi đầu tư để chắc chắn rằng lợi nhuận tiềm năng đủ để bù đắp cho những rủi ro có liên quan.

Những nhà đầu tư tìm kiếm rủi ro thường bị thu hút bởi một số loại tài sản như các cổ phiếu vốn hóa nhỏ, các khoản đầu tư chênh lệch giá, cổ phiếu hoặc công cụ nợ của các thị trường mới nổi, tiền tệ của các nước đang phát triển, trái phiếu rác và hợp đồng tương lai hàng hóa…

Việc một doanh nhân sẵn sàng từ bỏ công việc văn phòng ổn định để thành lập công ty riêng với hi vọng có được lợi nhuận lớn hơn cũng được coi là hoạt động tìm kiếm rủi ro.

Liên hệ thực tiễn

Tìm kiếm rủi ro có xu hướng tăng cao trong các thị trường giá lên, bởi nhà đầu tư bị thúc đẩy bởi suy nghĩ rằng cơ hội kiếm lời vẫn đang tiếp diễn và họ sẽ kiếm được nhiều hơn trong thị trường tài chính.

Một bộ phận nhà đầu tư tìm kiếm rủi ro định hướng chiến lược của họ với các khoản đầu tư rủi ro cao, đi kèm với lợi nhuận cao. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư khác sẵn sàng phá vỡ tính kỉ luật và qui tắc trong đầu tư để thử vận may trong các đợt IPO nóng mà họ không có nhiều thông tin về chúng.

Tìm kiếm rủi ro được đánh giá là công bằng với cả các nhà đầu tư cá nhân và nhà quản lí quĩ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, quá trình tìm kiếm rủi ro cũng có thể bị đẩy đi quá xa như trong vụ nổ bong bóng dotcom đầu những năm 2000.

(Tài liệu tham khảo: Investopedia)

Định nghĩa tóm tắt:

Tìm kiếm rủi ro có tên tiếng Anh là Risk-Seeking.

Tìm kiếm rủi ro là việc chấp nhận những biến động lớn hơn và sự không chắc chắn trong đầu tư để đổi lấy lợi nhuận cao hơn. Người tìm kiếm rủi ro quan tâm nhiều hơn đến việc tăng vốn từ tài sản đầu cơ hơn là bảo toàn vốn từ những tài sản có rủi ro thấp hơn.

Bên trên chúng ta đã tìm hiểu Tìm kiếm rủi ro (Risk-Seeking) là gì?. Hy vọng bài viết đã cung cấp một số kiến thức bổ ích về Tìm kiếm rủi ro (hay trong tiếng Anh là Risk-Seeking). Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:

Trả lời

Your email address will not be published.