[CPP] XOÁ BỎ TRUNG GIAN là gì? Tên tiếng Anh của Xoá bỏ trung gian là gì?… Bài viết sau sẽ giới thiệu định nghĩa và một số nội dung cơ bản của thuật ngữ Xoá bỏ trung gian.

Tên thuật ngữ Tên Tiếng Anh
Xoá bỏ trung gian Disintermediation

Khái niệm Xoá bỏ trung gian

Xoá bỏ trung gian trong tiếng Anh là Disintermediation.

Xoá bỏ trung gian là quá trình loại bỏ người trung gian hoặc đơn vị trung gian khỏi các giao dịch trong tương lai. Trong tài chính, xoá bỏ trung gian là việc rút tiền từ các định chế tài chính trung gian, ví dụ như ngân hàng và các tổ chức tiết kiệm và cho vay, để đầu tư trực tiếp vào những tổ chức đó.

Đặc điểm của Xoá bỏ trung gian

Xoá bỏ trung gian cũng có thể làm giảm chi phí tổng thể để hoàn thành một giao dịch. Xoá bỏ trung gian cũng cho phép một giao dịch được thực hiện nhanh hơn.

Xoá bỏ trung gian có thể xảy ra khi một người muốn mua một số lượng lớn hàng hoá trực tiếp từ nhà sản xuất. Điều này có thể dẫn đến giá thấp hơn cho người mua vì đơn vị trung gian (ví dụ như một cửa hàng bán lẻ truyền thống) đã bị xóa khỏi qui trình mua bán. Điều này giúp người mua tiết kiệm những chi phí liên quan đến việc chuyển đổi sản phẩm từ bán buôn sang bán lẻ.

Không phải tất cả các công ty đều bán buôn trực tiếp cho khách hàng, vì nó thường đòi hỏi một khoản đầu tư lớn hơn vào các nguồn lực để xử lí và vận chuyển các đơn đặt hàng này. Tuy nhiên, nó có thể có lợi cho công ty nếu họ muốn giới hạn số lượng hợp đồng bán buôn dài hạn được sử dụng với các nhà bán lẻ. Làm việc trực tiếp với khách hàng sẽ giúp họ bỏ qua phân khúc thị trường bán lẻ truyền thống.

Trong lĩnh vực trái phiếu, xoá bỏ trung gian bao gồm đảm bảo hỗ trợ tài chính bổ sung thông qua phát hành trái phiếu. Người vay, trong trường hợp này, chọn cách phát hành trái phiếu nhằm tăng vốn, thay vì sử dụng những cách khác, ví dụ như một khoản vay truyền thống thông qua ngân hàng. Bằng cách làm việc trực tiếp với người mua quan tâm, người vay có thể đảm bảo nhận được tài trợ mà không cần một đơn vị trung gian nào.

Rủi ro của xoá bỏ trung gian

Xoá bỏ trung gian thường tạo ra nhiều gánh nặng hơn đối với công ty sử dụng chiến lược này. Vì nó loại bỏ một trung gian khỏi qui trình, nên công ty có thể phải dành nhiều nguồn lực nội bộ hơn để chi trả cho các dịch vụ trước đây được xử lí ở nơi khác. 

Trong lĩnh vực phát hành trái phiếu, công ty sẽ phải dành nhiều thời gian và nhân sự hơn cho việc quản lí quĩ. Còn trong bán buôn, điều này có thể bao gồm vận chuyển sản phẩm trực tiếp đến người tiêu dùng thay vì chỉ cung cấp cho các cửa hàng bán lẻ.

Về đầu tư, xoá bỏ trung gian tạo ra gánh nặng lớn hơn cho các nhà đầu tư, vì họ tự chịu trách nhiệm về mọi hành động và quyết định. Điều này khiến cho họ phải tự nghiên cứu cẩn thận hơn, cũng như dành nhiều thời gian để xem xét và hoàn thành bất kì giao dịch nào. Một số nhà đầu tư có thể thấy như vậy thách thức hơn, tùy thuộc vào bản chất của các khoản đầu tư và chiến lược cá nhân của họ.

(Theo Investopedia)

Định nghĩa tóm tắt:

Xoá bỏ trung gian có tên tiếng Anh là Disintermediation.

Xoá bỏ trung gian là quá trình loại bỏ người trung gian hoặc đơn vị trung gian khỏi các giao dịch trong tương lai. Trong tài chính, xoá bỏ trung gian là việc rút tiền từ các định chế tài chính trung gian.

Bên trên chúng ta đã tìm hiểu Xoá bỏ trung gian (Disintermediation) là gì? Đặc điểm. Hy vọng bài viết đã cung cấp một số kiến thức bổ ích về Xoá bỏ trung gian (hay trong tiếng Anh là Disintermediation). Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:

Trả lời

Your email address will not be published.