Ngày 4/9 (September 4): Ngày này năm xưa (On this day)

[CPP] Ngày hôm nay (4/9) là ngày gì? Những sự kiện gì đã xảy ra vào ngày này trong lịch sử Việt Nam và Thế giới? Các sự kiện có thể liên quan đến chính trị, một nhân vật hay một vài lĩnh vực nhất định… Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay bên dưới nhé!

Today’s Historical Events – On This Day (September 4)

Sự kiện trong nước hôm nay ngày 4/9 – On this day in Vietnam September 4

  • 4/9/1980: Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tặng danh hiệu anh hùng lao động và tặng thưởng huân chương Hồ Chí Minh cho đồng chí V.A Satalốp, Trung tướng không quân Liên Xô; tặng thưởng huân chương Hồ Chí Minh cho đồng chí Bùi Thanh Liêm, thiếu tá không quân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đội bay dự bị của chuyến bay vũ trụ Xô – Việt đầu tiên.
  • 4/9/1958: Ngày mất nhà văn Hồ Biểu Chánh (tức Hồ Văn Trung). Ông sinh năm 1885, quê ở Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Ông được xem là một trong số ít người tiên phong đặt nền móng cho tiểu thuyết Việt Nam hiện đại.
  • 4/9/1945: Hồ Chủ tịch ký sắc lệnh Tổ chức quỹ Độc lập. Quyết định này xuất phát từ chính quyền Cách mạng đang gặp muôn vàn khó khăn, nhất là về tài chính. Ta tiếp quản Ngân khố Trung ương chỉ có hơn 1 triệu đồng mà một nửa là hào rách, sắp huỷ. Mọi chi tiêu đều dựa vào dân.

Sự kiện quốc tế hôm nay ngày 4/9 – On this day around the world September 4

  • 4/9/1998: Larry Page và Sergey Brin thành lập Google tại Menlo Park, California nhằm thúc đẩy công cụ tìm kiếm web mà họ đã phát triển từ khi còn là sinh viên Đại học Stanford.
  • 4/9/1904: Trong chiến tranh Nga-Nhật: Kuropatkin ra lệnh cho quân Nga rút khỏi Liêu Dương về Phụng Thiên, kết thúc trận Liêu Dương.
  • 4/9/1774: Nhà thám hiểm người Anh James Cook trở thành người châu Âu đầu tiên trông thấy New Caledonia.

Tổng hợp thêm sự kiện ngày 4/9 – More events on September 4

Một số sự kiện nổi bật ngày 4 tháng 9: Ngày Nhập cư tại Argentina.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm một số sự kiện đã xảy ra trong lịch sử ngày 4/9 bên dưới:

  • 4/9/476: Tướng Odoacer phế truất Hoàng đế Tây La Mã cuối cùng là Romulus Augustus và tự xưng là “Vua của Ý”.
  • 4/9/626: Sau sự biến Huyền Vũ môn, Lý Thế Dân lên ngôi hoàng đế triều Đường, tức Đường Thái Tông (hình).
  • 4/9/1781: Một nhóm gồm 44 người định cư Tây Ban Nha thành lập một thị trấn là tiền thân của thành phố Los Angeles.
  • 4/9/1998: Larry Page và Sergey Brin thành lập Google nhằm thúc đẩy công cụ tìm kiếm web mà họ phát triển từ khi còn là sinh viên Đại học Stanford.

Bên trên chúng tôi đã tổng hợp các sự kiện lịch sử mà Việt Nam và thế giới đã trải qua ngày 4/9 – On this day September 4, hy vọng bài viết giúp ích bạn trong việc biết thêm về các sự kiện nổi bật trong ngày hôm nay – ngày 4 – 9.

>> Xem thêm: Tổng hợp 366 ngày này năm xưa | On This Day: The History of the World in 366 Days.

Đánh giá!

Trả lời

Your email address will not be published.